Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Kbang: Chị Hoàng Thị Hằng đạt giải nhất hội thi báo cáo viên của Đoàn giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 22-5, Huyện Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kbang tổ chức vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp huyện.

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ 11 tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn. Đây là các thí sinh đã trải qua vòng sơ khảo với phần thi xây dựng đề tài và xây dựng video clip báo cáo tóm tắt nội dung đề tài.

Chị Hoàng Thị Hằng-Chi đoàn Văn hóa-Thông tin đạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn huyện Kbang. Ảnh: Hà Duyệt
Chị Hoàng Thị Hằng-Chi đoàn Văn hóa-Thông tin đạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn huyện Kbang. Ảnh: Hà Duyệt

Tại vòng chung khảo này, các thí sinh tiếp tục trải qua phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp qua các thời kỳ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, kỹ năng nói trước đám đông, nhiều đề tài có ý nghĩa đã được các thí sinh trình bày trôi chảy, ấn tượng. Qua đó, các thí sinh đã đề xuất nhiều giải pháp liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay. Tiêu biểu có thể kể đến như việc nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn khối trường học và khối dân cư; nâng cao chất lượng tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thanh niên hiện nay; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số…

Kết quả, với đề tài "Văn hóa đọc trong giới trẻ ngày nay, thực trạng và giải pháp" chị Hoàng Thị Hằng-đoàn viên Chi đoàn Văn hóa-Thông tin đạt giải nhất. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho 9 thí sinh có phần thi xuất sắc. 15/15 thí sinh đều được ban tổ chức trao chứng nhận "Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2023".

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp huyện là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Kbang giao lưu, trau dồi khả năng thuyết trình, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền trong công tác Đoàn, phong trào thanh-thiếu nhi thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm