Thời tiết

Cảnh báo thiên tai

Kbang thiệt hại do mưa đầu mùa kèm theo giông lốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Liên tiếp trong buổi chiều 31-3 và 1-4, trên địa bàn huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa.

Mưa lớn kèm theo gió thổi mạnh, giông lốc, sét và hiện tượng mưa đá. Đây là những cơn mưa vàng giúp giải hạn cho cây trồng, giảm nguy cơ cháy mía.

Tuy nhiên, tổng hợp ban đầu có một số nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu như chanh dây bị sập giàn, ngô, ớt bị đổ ngã… và 1 số tuyến đường ngập do nước không thoát kịp.

Cổng chào xã Nghĩa An trên trục đường 669 bị đổ sập. Ảnh: Hồng Hạnh

Cổng chào xã Nghĩa An trên trục đường 669 bị đổ sập. Ảnh: Hồng Hạnh

Ông Nguyễn Văn Thảo-Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An-cho biết: Trên địa bàn xã có 2 nhà dân bị tốc mái một phần, người dân đã tự khắc phục lại ngay sau mưa. Về công trình kiến trúc, gió làm sập hoàn toàn cổng chào trên trục đường 669, xã đã kịp thời khắc phục ngay để đảm bảo giao thông qua lại. Bên cạnh đó, có 13 ha hoa màu đổ ngã, trong đó nhiều nhất là diện tích cây chanh dây. Xã đang vận động người dân khắc phục, đồng thời tiếp tục thống kê thiệt hại trên địa bàn.

Còn ông Lê Cao Sáng-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kbang thông tin: 2 cơn mưa đầu mùa, kèm theo giông lốc, mưa tương đối lớn. Qua rà soát, trên địa bàn có một số hộ trồng cây công nghiệp bị ảnh hưởng như: cây tiêu bị đổ, cây mắc ca bị nghiêng, gãy cành. Địa phương đang tiếp tục nắm tình hình, chỉ đạo các tổ dân phố vận động người dân khắc phục thiệt hại, tổng hợp báo về huyện.

Hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông lốc, sấm sét thường xảy ra ở những trận mưa đầu mùa. Vì vậy, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng-chống và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi có các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Có thể bạn quan tâm