Thời tiết

Cảnh báo thiên tai

Kbang thiệt hại hơn 175 triệu đồng do mưa kèm theo gió lốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Lãnh đạo một số địa phương ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết: Chiều 19-8, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã gây ra một số thiệt hại trên địa bàn huyện.

Cụ thể: tại xã Đông, mưa lớn kèm gió đã làm sập 1 nhà lồng của hộ dân (mới xây dựng vừa đưa vào sử dụng) có diện tích 460 m2, giá trị thiệt hại 160 triệu đồng; 1 con bò mẹ bị chết do cây ngã đè, giá trị thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.

Nhà lồng của người dân bị xô ngã do gió lớn. Ảnh: Hồng Hạnh

Nhà lồng của người dân bị xô ngã do gió lớn. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại xã Đak Hlơ, cơn mưa tuy không lớn nhưng gió rất mạnh trong khoảng 20 phút đã làm 30 ha cây trồng bị đổ ngã, mức độ thiệt hại 15%. Trong đó có 2 ha bắp, 4 ha rau màu, còn lại là cây mía. Có 0,7 ha chanh dây bị thiệt hại 90%.

Còn tại xã Kông Pla cũng có 0,4 ha chanh dây bị sập giàn. Ngoài ra, còn có nhiều diện tích cây trồng ở các địa phương bị ảnh hưởng nhưng không đáng kể, người dân đã tự khắc phục.

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục kiểm tra rà soát tình hình thiệt hại do mưa lớn kèm theo giông lốc gây ra. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động phòng-chống hiện tượng giống lốc, sét do thời tiết cực đoan.

Có thể bạn quan tâm