Giải trí

Thời trang

Kết quả chung kết Hoa hậu Môi trường Thế giới 2024 gây tranh cãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Người đẹp Ukraine - Angelina Usanova đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới 2024 tối 28/4. Kết quả này đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Tối 28/4 đã diễn ra chung kết cuộc thi Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2024 tại Ai Cập. Kết quả, người đẹp Ukraine - Angelina Usanova đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Angelina Usanova năm nay 26 tuổi, cao 1,73 m, từng đại diện Ukraine tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 nhưng không giành được thành tích.

Tại đêm chung kết, các thí sinh trải qua các phần thi hô tên, trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, thuyết trình về môi trường, ứng xử. Sau các phần thi, ban giám khảo chọn ra top 5 chung cuộc Miss Eco International 2024 gồm các người đẹp đến từ Indonesia, Ukraine, Brazil, Canada và Philippines.

Người đẹp Ukraine - Angelina Usanova đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Môi trường Thế giới 2024. Người đẹp Philippines - Chantal Schmidt giành ngôi Á hậu 1.
Người đẹp Ukraine - Angelina Usanova đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Môi trường Thế giới 2024. Người đẹp Philippines - Chantal Schmidt giành ngôi Á hậu 1.

Ngôi vị Á hậu 1 được trao cho người đẹp Philippines - Chantal Schmidt. Trước đó, cô được nhiều diễn đàn sắc đẹp dự đoán giành ngôi vị cao nhất. Việc Chantal Schmidt chỉ cán đích ở vị trí Á hậu 1 đã gây nhiều tranh cãi.

Sau đêm chung kết, các fan sắc đẹp đã đặt Angelina Usanova và Chantal Schmidt lên bàn cân so sánh. Nhiều người cho rằng tân Hoa hậu Môi trường thua kém Á hậu 1 cả về sắc vóc lẫn câu trả lời ứng xử.

Các fan sắc đẹp Philippines bày tỏ sự thất vọng vì Chantal Schmidt thua cuộc trước người đẹp Ukraine. "Cô ấy rất xinh đẹp, nhưng chúng tôi thích Á hậu 1 hơn", "Có lẽ vì châu Á vừa giành chiến thắng năm ngoái nên năm nay cô ấy mới có cơ hội đăng quang"... là những bình luận của khán giả.

Đại diện Việt Nam - Hoàng Thị Kim Chi ra về trắng tay trong đêm chung kết khi không được xướng tên trong top 21. Cô cũng gặp sự cố khi trình diễn trang phục dân tộc Ngọc trời Nam.

Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà cũng đã có bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ trong đêm chung kết. Cô nói: "Thế giới cần nhiều đối thoại hơn nữa để ngừng nỗi đau xung đột, điều này đòi hỏi nhiều kiên trì, dũng cảm và sự chân thành. Đó chính là phẩm chất mà mỗi Hoa hậu Môi trường đều mang theo bên mình khi đón nhận danh hiệu".

Cuộc thi Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Thế giới được tổ chức bắt đầu từ năm 2015, là cuộc thi nhan sắc có tuổi đời còn khá trẻ. Philippines từng 2 lần giành chiến thắng ở cuộc thi này, ngoài ra các quốc gia Costa Rica, Peru, Nam Phi cũng từng đăng quang.

"Hoa hậu Môi trường Thế giới là cuộc thi sắc đẹp quốc tế hội tụ các đại diện từ các nền văn hóa đa dạng với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ Trái Đất và phát triển du lịch. Cuộc thi tập trung tôn vinh tâm hồn, hình thể và trí tuệ của các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới", trang chủ của Miss Eco International giới thiệu về tôn chỉ, mục đích cuộc thi.

So về tuổi đời, Miss Eco International và Miss Grand International khá tương đồng. Miss Grand International chỉ tổ chức trước Miss Eco International 2 năm vào 2013, tuy nhiên cuộc thi này đã nhanh chóng gây chú ý và được nhiều chuyên trang xếp vào top 6 các cuộc thi sắc đẹp lớn.

Có thể bạn quan tâm