Xã hội

Từ thiện

Khám bệnh, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chính sách huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ngày 14-6, đoàn công tác do Trung tướng Trần Duy Hưng-Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) làm trưởng đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách tại thị trấn Kon Dơng và xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Tại chương trình, các y-bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho hơn 300 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hà Phương
Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hà Phương

Dịp này, đoàn công tác đã thăm hỏi động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách tại thị trấn Kon Dơng và xã Đak Djrăng.

Hoạt động được tổ chức nhằm góp phần cùng địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con địa phương, qua đó đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần củng cố và tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa đơn vị và địa phương, thực hiện tốt chức năng là đội quân công tác của quân đội, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân giữa đơn vị với cán bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm