Chính trị

Khen thưởng 44 tập thể, cá nhân trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 25-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự của Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức cấp tỉnh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức cấp tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, thủ trưởng đơn vị triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lịch, phân công cán bộ, chiến sĩ tự vệ trực sẵn sàng chiến đấu 17.640 ngày.

Các đơn vị cũng làm tốt công tác đăng ký, quản lý cán bộ, công nhân viên, người lao động trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ dân quân, tự vệ.

Cùng với đó, xây dựng lực lượng tự vệ đạt chỉ tiêu giao; biên chế Ban Chỉ huy quân sự, trung đội, tiểu đội tự vệ cơ động, tại chỗ đúng quy định, phù hợp với đặc thù cơ quan, đơn vị. Hiện nay, 56 Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức cấp tỉnh có 1.173 đồng chí. Năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự các đơn vị đã cử 86 cán bộ tham gia tập huấn cán bộ tự vệ.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Bên cạnh đó, công tác Đảng, công tác chính trị cũng được các đơn vị chú trọng; xây dựng đảng viên trong lực lượng tự vệ đạt 40,6%, đoàn viên đạt tỷ lệ 52%. Các đơn vị cũng tập trung làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho bộ đội xuất ngũ, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn biên giới với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp để Ban Chỉ huy Quân sự các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, các đơn vị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, văn kiện sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên rà soát, bổ sung để sát với thực tế. Quản lý chặt chẽ lực lượng dự bị động viên, phương tiện kỹ thuật, cán bộ, công chức người lao động trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh huy động.

Dịp này, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 32 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng trong các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm