Việc bổ sung các loại đậu (ảnh) vào bữa ăn hằng ngày là điều cần thiết.
Ảnh: Shutterstock |
Theo trang CNBC mới đây, một nghiên cứu được thực hiện trên những người từ 70 tuổi trở lên đã cho thấy, nếu mỗi ngày tiêu thụ 2 muỗng canh gồm các loại đậu (như đậu lăng, đậu nành, đậu phộng, đậu xanh, đậu đen...) thì sẽ giảm được 8% nguy cơ tử vong.
Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, đậu không chỉ cung cấp carbohydrate phức hợp, protein và khoáng chất vi lượng mà cơ thể chúng ta cần, chúng còn cung cấp chất xơ mà hệ sinh thái các vi sinh vật trong cơ thể cần, góp phần làm tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Ngoài ra, theo trang Medical News Today, các loại đậu còn giúp giảm thiểu lượng cholesterol, giảm thiểu khả năng mắc một số căn bệnh như bệnh về tim mạch, béo phì, gan nhiễm mỡ, các bệnh về đường ruột và kiểm soát khả năng thèm ăn, giúp ích cho quy trình duy trì trọng lượng lành mạnh.
Theo Hà Tú Anh (Thanh Niên)