TN - Đất & Người

Khởi tố đối tượng lừa đảo tiền từ thiện của hơn 700 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lợi dụng lòng tốt của các nhà hảo tâm, Vy Bảo Châu đã lừa đảo hơn 700 người, chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 14-5, Thượng tá Hoàng Văn Dũng, Phó Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vy Bảo Châu (26 tuổi, trú huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đang lấy lời khai đối tượng Vy Bảo Châu.

Công an đang lấy lời khai đối tượng Vy Bảo Châu.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc kêu gọi từ thiện của các tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook, tháng 6-2023 Châu đã lập nhiều tài khoản Facebook giả mạo, lấy hình đại diện và đặt tên giống với tài khoản Facebook của người kêu gọi từ thiện. Sau đó, Châu vào phần bình luận của bài viết đã đăng và thông báo số tài khoản ngân hàng đăng trên bài viết bị lỗi, đề nghị các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ tiền qua số tài khoản mới do Châu cung cấp. Tin tưởng, nhiều người đã chuyển tiền từ thiện và bị Châu chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Vy Bảo Châu đã lừa đảo hơn 700 người và chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện.

Vy Bảo Châu đã lừa đảo hơn 700 người và chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2023 đến thời điểm bị bắt (ngày 4-5-2024), Vy Bảo Châu đã lừa đảo chiếm đoạt trên 400 triệu đồng của gần 700 bị hại là các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và các tỉnh, thành phố khác. Trong đó, người chuyển cho Châu ít nhất là 50 ngàn đồng và nhiều nhất là 15 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm