Giáo dục

Tuyển sinh

Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết việc quan trọng cần làm trong thời gian tới là tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra và bắt đầu kiểm tra công việc tổ chức kỳ thi của địa phương.

Việc này là để bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra xuyên suốt, an toàn, công bằng, tin cậy và đúng quy chế.

Theo Cục trưởng Huỳnh Văn Chương, có 2 nhóm cần phải lưu ý. Nhóm thứ nhất là các cơ sở giáo dục, trường phổ thông nơi tổ chức thi và các sở GD-ĐT.

"Các đơn vị này cần tập trung rà soát cơ sở dữ liệu và in cho thí sinh để đối sánh với số liệu thật, đặc biệt là xác thực thông tin về hộ khẩu, mà theo Đề án 06 là không dùng bản giấy. Nhà trường và thí sinh đối sánh với nhau và cuối cùng, nhà trường in ra để thí sinh ký và xác thực. Công việc này sẽ kết thúc vào ngày 23-5" - Cục trưởng Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: TẤN THẠNH

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: TẤN THẠNH

Đối với nhóm thứ hai là thí sinh, ông Huỳnh Văn Chương lưu ý các em cần tập trung nghe hướng dẫn của nhà trường để kiểm tra lại tất cả thông tin, cơ sở dữ liệu của mình nhằm bảo đảm độ chính xác và ký xác thực.

Bên cạnh đó, thí sinh lưu ý hệ thống hóa lại kiến thức, tập trung cùng với nhà trường ôn tập tốt nhất cho kỳ thi. Hiện chỉ còn 45 ngày nữa là kỳ thi diễn ra. Ngoài ra, thí sinh phải rà soát lại việc xét tuyển tuyển sinh. "Các em có thể yên tâm là sau khi thi tốt nghiệp thì vẫn có thể điều chỉnh thông tin theo hướng dẫn tuyển sinh" - ông Chương cho hay.

Theo Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, số liệu trên hệ thống công bố được là 1.067.000 thí sinh. Số thí sinh tự do đăng ký dự thi là hơn 44.000 em, cao hơn so với năm 2023.

Có thể bạn quan tâm