TN - Đất & Người

Kon Tum: Khởi tố 2 bị can cho vay nặng lãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 10.5, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Đình Công (27 tuổi, ở Bắc Ninh) và Đặng Ngọc Phú (32 tuổi, ở TP.Hà Nội), để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo đó, khoảng cuối năm 2023, Phú cùng Công đến Kon Tum để hoạt động cho vay tiền với hình thức trả góp cả gốc và lãi hằng ngày. Cả hai in các tờ rơi có nội dung cho vay góp hằng ngày, quảng cáo tại các chợ trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Khách có nhu cầu vay sẽ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của Phú.

Vũ Đình Công (trái) và Đặng Ngọc Phú bị khởi tố về hành vi cho vay nặng lãi. ẢNH CÔNG AN KON TUM

Vũ Đình Công (trái) và Đặng Ngọc Phú bị khởi tố về hành vi cho vay nặng lãi. ẢNH CÔNG AN KON TUM

Số tiền Phú cho khách vay dao động từ 5 - 15 triệu đồng. Khách phải trả tiền góp hằng ngày, trả trong vòng 25 ngày hoặc 30 ngày.

Thông qua công tác tuần tra, trinh sát, nắm địa bàn, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum đã phát hiện các hành vi phạm tội của Công và Phú nên tiến hành điều tra. Qua điều tra, cơ quan công an xác định 2 người này đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP.Kon Tum vay với lãi suất lên đến 365%/năm.

Các tờ rơi có nội dung cho vay góp của Phú và Công. ẢNH CÔNG AN KON TUM
Các tờ rơi có nội dung cho vay góp của Phú và Công. ẢNH CÔNG AN KON TUM

Công an tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân không nên vay tiền qua các kênh không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ, không có bảo hiểm, không có cam kết về lãi suất, thời hạn trả nợ. Người dân có nhu cầu vay vốn cần chủ động tìm hiểu kỹ tổ chức cho vay, lãi suất, thủ tục, thời hạn vay; lựa chọn đơn vị uy tín, có đầy đủ thông tin như tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, chính sách cho vay cụ thể…

Có thể bạn quan tâm