Bạn đọc

Kông Chro: 1 người tử vong, 2 người nhập viện do ăn côn trùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 19-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng huyện Kông Chro điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại làng Kliêt-H’ôn (xã Đak Song) khiến 1 người tử vong và 2 người phải nhập viện.
Theo thông tin vụ việc, chiều 18-4, khi đang làm nhân công khai thác keo thuê tại làng Kliêt-H’ôn (xã Đak Song), ông Phạm Văn Rể (SN 1963, trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt một số lượng lớn côn trùng có màu đen, cánh cứng ở trong rừng keo để về chế biến thức ăn (không ăn cùng món ăn khác). Sau khi chiên số côn trùng trên, vào khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Rể gọi thêm bà Phạm Thị Dép (SN 1976) và anh Phạm Văn Mói (SN 1983, cùng trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đến cùng ăn.
Sau khi ăn được khoảng 30 phút, cả 3 người xuất hiện triệu chứng nôn, đau bụng quanh rốn, tiêu chảy... Riêng ông Rể, xuất hiện triệu chứng nôn kèm theo máu tươi và đến khoảng 2 giờ ngày 19-4 thì tử vong. Bà Dép và anh Mói được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro. Đến 11 giờ cùng ngày cả 2 nạn nhân sức khỏe đã ổn định và được người nhà xin xuất viện để trở về quê.
Nghi vấn vụ ngộ độc trên là do 3 nạn nhân đã ăn phải loại côn trùng ban miêu, mình đen đầu đỏ. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức lấy mẫu thức ăn gửi giám định để xác định loại côn trùng và độc tố gây ngộ độc cho các nạn nhân.
LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm