Chính trị

Tin tức

Krông Pa: 27 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Huyện ủy Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy Krông Pa và cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2023 đảm bảo chất lượng, có hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Ngọc

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Ngọc

Năm 2023, các cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn huyện Krông Pa đã kiểm tra 57 tổ chức Đảng, 343 đảng viên. Các cấp ủy, tổ chức Đảng đã giám sát 22 tổ chức đảng, 310 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã nhắc nhở tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Các cấp ủy, tổ chức Đảng có thẩm quyền đã xem xét thi hành kỷ luật 16 đảng viên; chiếm 0,53% tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Trong đó, đảng ủy cơ sở kỷ luật cảnh cáo 1 đảng viên, cách chức 1 đảng viên; chi bộ cơ sở kỷ luật khiển trách 1 đảng viên; chi bộ trong đảng bộ cơ sở kỷ luật khiển trách 11 đảng viên, cảnh cáo 2 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và các vi phạm khác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, đồng thời đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, có 24 cá nhân của các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ huyện Krông Pa được UBKT Trung ương trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra Đảng.

Có thể bạn quan tâm