Pháp luật

Tin tức

Krông Pa phối hợp thực hiện tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 22-5, Công an huyện Krông Pa và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Pa tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Lãnh đạo Công an huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Pa ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Quang Ngọc

Lãnh đạo Công an huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Pa ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Quang Ngọc

Theo đó, 2 đơn vị thống nhất nội dung phối hợp như xây dựng quy chế, tổ chức thực hiện chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện từ nguồn vốn Trung ương, ngân sách địa phương ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện theo đúng quy định tại Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg. Trao đổi thông tin; phổ biến tuyên truyền về tín dụng, phối hợp thực hiện cho vay vốn đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù theo quy định, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, đủ điều kiện. Phối hợp công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện, tham mưu tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm hướng dẫn, giúp người vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, thu hồi, bảo toàn nguồn vốn tín dụng Nhà nước.

Được biết, hiện toàn huyện có 117 người chấp hành xong án phạt tù, trong đó 52 người có độ tuổi từ 50 trở xuống; trong tổng số các người chấp hành xong án phạt tù thì có 50 người có việc làm và 23 người không có việc làm ổn định. Quý I-2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 4 hộ vay với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm