Du lịch

Hành trang lữ hành

Kỳ thú khu rừng lùn ở Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Với vẻ đẹp nên thơ, hữu tình, khu rừng lùn ở thôn 8 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.

Khu rừng lùn có diện tích khoảng 12 ha, cách thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) hơn 20 km về hướng Tây và cách tỉnh lộ 664 gần 2 km. Đây là khu vực có địa hình đẹp với những tảng đá lớn, thảm thực vật phong phú. Đặc biệt, cây rừng ở đây thấp lùn, có hình dáng tựa như cây bonsai, tạo nên khung cảnh nên thơ, hữu tình. Cũng vì lẽ đó mà người dân gọi nơi đây là “rừng lùn”. Vào mùa mưa, toàn bộ khu rừng bị ngập sâu trong nước hơn 1 m. Đến mùa khô thì nước rút để lại giữa rừng một hồ nước trong xanh, tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân thường đến khu rừng lùn tham quan trải nghiệm. Ảnh: H.P
Vào những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân thường đến khu rừng lùn tham quan trải nghiệm. Ảnh: H.P

Thời gian gần đây, vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ, Tết, nhiều người thường đến tham quan trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp kỳ thú của khu rừng này. Chị Trần Thị Thanh Phương (thôn 2, xã Ia Tô) chia sẻ: “Vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ, tôi cùng bạn bè đến đây cắm trại”.

Còn anh Trương Nguyên Cang-Bí thư Đoàn xã Ia Tô thì cho hay: Nơi đây không khí rất trong lành, xung quanh có những cây to, bóng mát rất thích hợp cho việc cắm trại, nghỉ dưỡng. Nhiều du khách đến đây tham quan và nhận xét nơi này khá phù hợp với xu hướng du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên tổ chức dọn vệ sinh tại khu vực rừng lùn. “Chúng tôi mong muốn sớm nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các nguồn kinh phí xã hội hóa để làm thêm xích đu, cáp trượt, tạo một số tiểu cảnh giúp cho khu rừng ngày càng đa dạng, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi mong người dân không vứt rác cũng như chặt cây ở khu vực này”-anh Cang nói.

Theo ông Rơ Mah Klin-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Tô: Khu rừng lùn phát triển hoàn toàn tự nhiên. Chính quyền địa phương mong muốn các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện để phát triển nơi đây thành điểm du lịch sinh thái, thu hút nhiều du khách đến tham quan, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương. Ủy ban nhân dân xã cũng mong muốn các doanh nghiệp quan tâm đầu tư để xây dựng khu vực này trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Du khách vui chơi tại khu rừng lùn ở Ia Grai. Ảnh: H.P

Du khách vui chơi tại khu rừng lùn ở Ia Grai. Ảnh: H.P

Trao đổi với P.V, ông Đỗ Văn Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai-cho biết: Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Thông qua đó, huyện thực hiện công tác quy hoạch để kêu gọi đầu tư và triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch đối với các điểm du lịch có khả năng phát triển. Hiện trên địa bàn huyện có các khu, điểm du lịch như: lòng hồ thủy điện Sê San 4, thác Mơ, thác Chín Tầng... Ngoài ra, huyện cũng xác định một số điểm khác có tiềm năng để phát triển du lịch như khu rừng lùn (xã Ia Tô), thác Ia Blo (xã Ia Khai).

“Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Văn hóa-Thông tin phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành rà soát và thực hiện quy hoạch đất đai để phát triển du lịch. Hiện có nhiều du khách và người dân đến tham quan, trải nghiệm tại khu rừng lùn. Thời gian tới, Phòng Văn hóa-Thông tin phối hợp với UBND xã Ia Tô tiến hành khảo sát, đề xuất quy hoạch khu vực rừng lùn để phục vụ cho việc phát triển du lịch”-Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin.

Có thể bạn quan tâm