TN - Đất & Người

Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở nhiều đường bay quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Ngoài việc khai thác lại các đường bay đã đóng, Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines khai thác thêm các đường bay quốc tế Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Ngày 13-5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao các sở ngành và địa phương liên quan triển khai các nội dung hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) theo nội dung kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở thêm nhiều đường bay đi và đến sân bay Liên Khương.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở thêm nhiều đường bay đi và đến sân bay Liên Khương.

Theo Tỉnh ủy Lâm Đồng, thời gian qua, tỉnh và Vietnam Airlines triển khai thực hiện khá tốt chương trình hợp tác toàn diện đề ra. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay của Vietnam Airlines đến và đi từ sân bay Liên Khương giảm, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Hiện nay, chỉ còn 2 đường bay nội địa Liên Khương - TP HCM và Liên Khương - Hà Nội.

Do đó, lãnh đạo tỉnh đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu, tăng tần suất các chuyến bay đi và đến Liên Khương - Nội Bài, Liên Khương - Tân Sơn Nhất để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, nghiên cứu phục hồi, khai thác lại các đường bay đi và đến sân bay Liên Khương đã mở trước đây, nhất là các đường bay Liên Khương đi và đến Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Vinh, Phú Quốc.

Đặc biệt, tiếp tục nghiên cứu mở mới, khai thác các đường bay quốc tế từ Liên Khương tới các thị trường trọng điểm, tiềm năng, nhằm kích cầu lượng khách du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,…

Tỉnh Lâm Đồng còn đề nghị Vietnam Airlines tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực; tổ chức đoàn doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia sự kiện để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng.

Giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với Chi nhánh Việt Nam thuộc Vietnam Airlines cung cấp thông tin về các chương trình, lễ hội lớn của tỉnh trong năm. Trên cơ sở đó, Vietnam Airlines chủ động bố trí, nâng tần suất các chuyến bay vào thời điểm diễn ra các sự kiện lớn của tỉnh.

Về đề xuất của Vietnam Airlines, tỉnh Lâm Đồng giao các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ tình hình thực tế để đề xuất UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến phản hồi gửi Vietnam Airlines trong tháng 5-2024.

Cuối tháng 11-2023, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Công ty cổ phần hàng không Vietjet xúc tiến mở đường bay quốc tế từ sân bay Liên Khương đến Sigapore để tạo điều kiện kết nối trong việc hợp tác đầu tư, thương mại, quảng bá du lịch.

Có thể bạn quan tâm