Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, chiều 19-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức buổi gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và sự góp mặt của hơn 200 đại biểu đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên khẳng định: Năm 2023, trong bối cảnh, điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, cả bên trong và bên ngoài, song với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đạt được những kết quả tích cực; các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 cơ bản đạt kết quả đề ra; một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội tăng so với năm 2022. Những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tỉnh nhà và các cơ quan báo chí của Trung ương, ngành và các địa phương khác thường trú tại tỉnh.

Đội ngũ trí thức của tỉnh ngày càng phát triển nhanh về chất và lượng, đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, thực sự là lực lượng tiên phong, đi đầu trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, thích ứng nhanh với chuyển đổi số. Nhiều công trình, sản phẩm nghiên cứu của đội ngũ trí thức đã cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn, làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân, tham gia giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cùng hệ thống chính trị giải quyết được các yêu cầu cụ thể, thiết thực do cuộc sống đặt ra.

Hoạt động văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, sôi động. Với đặc thù là một lĩnh vực sáng tạo đặc biệt, tinh tế và mang tính “nhân văn nhất”, văn học nghệ thuật đã gắn bó chặt chẽ với văn hóa dân tộc, hun đúc, nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân, bồi dưỡng cái thiện, cái đẹp, tình yêu thương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho con người.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Thụy

Đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh ngày càng trưởng thành hơn về nghề nghiệp, ý thức chính trị và trách nhiệm trước Đảng, Nhân dân. Bằng các sản phẩm văn học, nghệ thuật và công trình sưu tầm, nghiên cứu của mình, đội ngũ văn nghệ sĩ đã chuyển tải, lan tỏa, phát huy lòng yêu nước, tự hào dân tộc sâu sắc, đem sức lực và tài năng của mình đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương trên con đường xây dựng và phát triển.

Hoạt động của đội ngũ văn nghệ sĩ đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đồng thời, quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Gia Lai đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Để minh chứng cho điều này, vừa qua, Đoàn nghệ nhân người Jrai biểu diễn cồng chiêng tại “Diễn đàn hợp tác kết nối đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, du lịch tỉnh Gia Lai” trong chuyến biểu diễn tại Lễ hội âm thanh thế giới lần thứ 22 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan, văn phòng, phóng viên thường trú các báo Trung ương, ngành, địa phương khác trên địa bàn tỉnh đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, phản ánh sâu sát hơi thở cuộc sống, đồng hành với hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai. Tính Đảng, tính nhân dân, tính chiến đấu, tính trung thực của báo chí ngày càng được phát huy; thực sự trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; tích cực tuyên truyền, khơi dậy khát vọng xây dựng, phát triển quê hương.

Báo chí đã thể hiện là cánh tay nối dài, giúp cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh nắm bắt kịp thời, sâu sát hơn tình hình, hoạt động ở các ngành, địa phương, đơn vị; nhìn nhận rõ hơn các hạn chế, khuyết điểm để lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ kịp thời. Các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên cũng đã từng bước thay đổi tư duy, nhận thức về công tác truyền thông chính sách; thích ứng với chuyển đổi số trong báo chí.

Để có được những kết quả trên, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để có những bài viết tốt, phóng sự, tác phẩm hay, những sáng kiến, sáng tạo có ý nghĩa thiết thực phục vụ cuộc sống, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

“Tại buổi gặp mặt hôm nay, chúng ta cùng nhau trao đổi thẳng thắn, chân tình, cởi mở, mang tính xây dựng trên các lĩnh vực, nhất là xung quanh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động báo chí, văn học nghệ thuật, khoa học và công nghệ... Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp cho thời gian tới để lực lượng báo chí, văn nghệ sĩ, đội ngũ trí thức tiếp tục đồng hành, đóng góp nhiều hơn nữa với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, vun đắp tình cảm, quan hệ thân thiện, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực để cùng chung tay xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp”-Bí thư Tỉnh ủy mong muốn.

Có thể bạn quan tâm