Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 15-3, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc

Các ông: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Hữu Quế-Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân.

Tham dự buổi tiếp công dân còn có đại diện các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại đây, các công dân lần lượt trình bày ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng do làm đường tránh qua huyện Chư Sê. Giáo viên Trường Tiểu học Đak Djrăng (huyện Mang Yang) khiếu nại việc Hiệu trưởng nhà trường lạm dụng chức quyền…

Liên quan đến các hộ dân bị ảnh hưởng do làm đường tránh qua huyện Chư Sê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã chia sẻ với những khó khăn của người dân. Đồng thời, thông tin về tiến độ thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các hộ dân trong thời gian tới.

Liên quan khiếu nại của giáo viên Trường Tiểu học Đak Djrăng, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã hướng dẫn những quy định của pháp luật để giải quyết khiếu nại theo đúng quy định.

Người dân huyện Chư Sê kiến nghị về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm do ảnh hưởng bởi việc làm đường tránh qua địa bàn huyện. Ảnh: Phạm Ngọc
Người dân huyện Chư Sê kiến nghị về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm do ảnh hưởng bởi việc làm đường tránh qua địa bàn huyện. Ảnh: Phạm Ngọc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và phần trả lời cụ thể của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ quy định pháp luật để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân đúng quy định.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp tìm hướng giải quyết dứt điểm một số vụ việc công dân phản ánh, qua đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền của tỉnh, yêu cầu các ngành cần hướng dẫn người dân những thủ tục, giấy tờ liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng để được giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm