Pháp luật

Tin tức

Lào triệt phá vụ vận chuyển hàng triệu viên ma túy và nhiều tang vật liên quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- TTXVN tại Lào ngày 12/5 đưa tin Cơ quan Cảnh sát phòng chống ma túy tỉnh Bokeo, Bắc Lào đã triệt phá một vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn và nhiều tang vật liên quan.
Ảnh minh họa: tapchilaoviet.org

Ảnh minh họa: tapchilaoviet.org

Tại Bản Chiangthong, huyện Paktha, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đã bắt giữ 2 đối tượng và hàng triệu viên ma túy, 1 xe ô tô bán tải, 3 khẩu súng và hàng trăm viên đạn, 1 triệu tiền bath Thái Lan, 2 điện thoại cùng nhiều giấy tờ khác.

2 đối tượng khai làm nương và cư trú tại tỉnh Bokeo, vùng Tam giác Vàng ở Bắc Lào. Lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để mở rộng điều tra và tìm kiếm các đối tượng liên quan.

Cách đây vài năm, cũng tại tỉnh Bokeo, lực lượng chức năng Lào phát hiện và triệt phá vụ vận chuyển ma túy với số lượng lên tới 7 tấn các loại. Ma túy được những kẻ buôn lậu vận chuyển trên các xe rơ- móc chở bia để hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Ma túy vẫn là vấn nạn nhức nhối tại Lào, các đối tượng tội phạm ngày càng có hoạt động tinh vi, nhiều biến tướng và xuất hiện ở hầu khắp các địa phương trên cả nước.

Hầu hết các hoạt động ma túy diễn ra ở khu vực Tam giác vàng, miền Bắc, tập trung tại các tỉnh Bokeo, Luang Namtha và Oudomxay và kết nối với các nước có chung đường biên giới với Lào. Nước này được xem như là một điểm trung chuyển với khối lượng ma túy và tần suất ngày càng tăng cao.

Lào vẫn đang tham gia tích cực vào các khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương về phòng chống buôn bán ma túy, các chất gây nghiện và tiền chất ma túy, đặc biệt là với Trung Quốc, Cuba, Ấn Độ, Nga và Mỹ, cũng như Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC).

Có thể bạn quan tâm