Pháp luật

Tin tức

Lên kế hoạch xét xử người mẫu Ngọc Trinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VKSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ án Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) gây rối trật tự công cộng sang TAND TP HCM

Ngày 15-1, một nguồn tin cho biết TAND TP HCM đã tiếp nhận hồ sơ và phân công thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh (Toà Hình sự TAND thành phố) thụ lý, xét xử vụ án liên quan Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh).

Hiện Ngọc Trinh cùng bị can Trần Xuân Đông vẫn trong thời gian bị tạm giam.

Mới đây, VKSND TP HCM ban hành cáo trạng truy tố Trần Thị Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Trần Thị Ngọc Trinh mong muốn nhận được sự khoan hồng

Liên quan vụ án, bị can Trần Xuân Đông bị truy tố các tội "Gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2 Điều 318 Bộ Luật Hình sự và tội "Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" theo khoản 1 Điều 314 Bộ Luật Hình sự.

Nội dung cáo trạng thể hiện Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe A2 nhưng rủ Trần Xuân Đông đến những tuyến đường công cộng tại TP Thủ Đức để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm (không mặc đồ bảo hộ) như thả hai tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe... trong khoảng thời gian từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023.

VKS xác định Ngọc Trinh là người trực tiếp biên tập các đoạn video này và đăng tải lên trang cá nhân để gây sự chú ý.

Ngọc Trinh yêu cầu Nguyễn Thị Thúy Kiều - trợ lý, Nguyễn Thành Long - tài xế của cô, Tăng Duy Khánh - bạn Long chuẩn bị các thiết bị ghi hình để quay video.

Cụ thể, vào các ngày 5 và 6-9-2023, Ngọc Trinh hẹn Đông đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, cùng thực hiện động tác lái xe nguy hiểm. Lúc này, Long chở Thúy Kiều, dùng điện thoại quay lại, Khánh dùng Flycam quay.

Đến ngày 6-10-2023, Ngọc Trinh tiếp tục hẹn Đông đến đoạn đường tại Khu Công nghệ cao, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức thực hiện động tác lái xe nguy hiểm. Đông điều khiển mô tô chạy song song.

Tại đây, Khánh dùng điện thoại quay lại; còn Nguyễn Hoàng Sơn, trợ lý của Đông, là người lái xe chở Khánh.

Các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm của Ngọc Trinh và Đông đã được cô biên tập và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Tiktok "Ngoc Trinh" (5 video); tính đến 10 giờ ngày 12-10-2023 đã nhận được 478.000 lượt thích, 4.881 lượt bình luận. Tài khoản Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)" thu hút 5.900 lượt tương tác...

Đến ngày 19-10-2023, Ngọc Trinh và Đông bị bắt tạm giam. Làm việc với cơ quan điều tra, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi sai phạm.

VKSND xác định nhận thức chủ quan của Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Hoàng Sơn là người làm thuê, làm theo yêu cầu của Ngọc Trinh là quay phim. Hành vi này không được xác định là gây rối trật tự công cộng.

Do đó, Cơ quan Điều tra không xử lý những người này là có cơ sở. Tuy nhiên, hành vi điều khiển flycam của Khánh đang được cơ quan điều tra xem xét, để xử lý về việc bay flycam khi chưa được cấp phép.

Có thể bạn quan tâm