Giải trí

Thế giới nghệ sĩ

Lộ diện thí sinh Miss Grand Vietnam 2024 đầu tiên với loạt thành tích đáng nể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Miss Grand Vietnam 2024 đã chính thức trở lại với nhiều thông tin hấp dẫn. Đặc biệt, ban tổ chức cuộc thi vừa chính thức công bố hồ sơ của dàn thí sinh đầu tiên với loạt thành tích học tập ấn tượng.
Miss Grand Vietnam vừa hé lộ chân dung thí sinh đầu tiên cùng loạt thành tích đáng nể. (Ảnh: BTC)

Miss Grand Vietnam vừa hé lộ chân dung thí sinh đầu tiên cùng loạt thành tích đáng nể. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2024 vừa hé lộ chân dung thí sinh đầu tiên Khuất Nguyễn Bảo Châu (sinh năm 2004, đến từ Hà Nội) cùng loạt thành tích nổi bật.

Theo đó, nữ thí sinh Hà thành là cựu học sinh trường chuyên Amsterdam Hà Nội. Người đẹp từng đạt Giải Nhất, Nhì, Ba môn lịch sử cấp Thành phố trong 3 năm liền; Giải Ba học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

Nữ sinh Hà Nội từng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về những thành tích học tập cũng như tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động văn hóa, ngoại giao.

Bảo Châu cũng từng đạt học bổng du học tại nhiều đại học trên thế giới như trường Nottingham Trent, trường Đại học Northampton, trường Đại học Anglia Ruskin (Vương quốc Anh), học viện Istituto Marangoni (Italy), trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

Không những đam mê và có kiến thức lịch sử, Bảo Châu còn được đánh giá là một gen Z năng nổ trong các hoạt động ngoại giao. Cô từng là Trưởng ban truyền thông Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland nhiệm kỳ 2022-2023, là một trong các sinh viên đón tiếp lãnh đạo Việt Nam tại Vương quốc Anh trong chuyến công du dự lễ đăng quang của nhà Vua Charles III, là một trong những thành viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tham dự buổi tham luận cùng Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam và các Hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Không những thế, Bảo Châu còn được biết đến là một MC thông minh, Đại sứ Sinh viên Đại học nghệ thuật Westminster - Đại học Westminster-London, Vương quốc Anh. Cô từng nhận bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len nhờ đóng góp tích cực chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Vương quốc Anh.

Chưa dừng lại ở đó, Bảo Châu còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội khi từng là đại sứ truyền cảm hứng dự án NGƯỚC (2023), Up Program - kết hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại sứ truyền thông của chương trình thiện nguyện quốc tế của AIESEC Việt Nam.

Chia sẻ khi đến với cuộc thi, Bảo Châu cho biết: “‘Định kiến sinh ra là để phá vỡ’ chính là thông điệp mà tôi muốn mang đến Miss Grand Vietnam 2024. Là một người trẻ, tôi thấu hiểu những áp lực mà giới trẻ đang gánh chịu, những sự vô định và đấu tranh trong chính bản thân mỗi người trong thời kỳ giao thoa giữa sự truyền thống và hiện đại.”

Người đẹp chia sẻ khi còn đi học cũng từng là nạn nhân của miệt thị ngoại hình khi từng nặng 70 kg, từng chịu vô vàn những định kiến và nghi ngờ khi theo đuổi ước mơ theo học ngành thời trang của mình. Song, những định kiến ấy đã tôi luyện bản thân cô vượt qua những khó khăn, và là động lực để cô có thể viết tiếp những giấc mơ của mình ở thời điểm hiện tại: Trở thành một phụ nữ xinh đẹp, trí tuệ, bản lĩnh, người sẵn sàng đấu tranh vì một xã hội bình đẳng, văn minh và sẵn sàng truyền cảm hứng tích cực đến với cộng đồng.

“Với câu chuyện về niềm tin vào sức mạnh nội tại của con người và sự không ngừng hướng tới những điều tốt đẹp, tôi quyết tâm tham gia Miss Grand Việt Nam với mục tiêu chiến thắng chính mình và lan tỏa những giá trị nhân văn và tích cực trong cuộc sống”, Bảo Châu nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm