Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Lý Hải ra phần phim Lật mặt thứ 7 về gia đình, trách nhiệm với cha mẹ già

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
"Lật mặt: Một điều ước" là phim gia đình thứ 3 của Lý Hải, lần đầu khai thác góc độ trách nhiệm của con cái đối với bậc cha mẹ đã lớn tuổi, cần được quan tâm theo một cách đặc biệt.
Diễn viên Thanh Hiền trong vai người mẹ già. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Diễn viên Thanh Hiền trong vai người mẹ già. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Phần phim thứ 7 trong chuỗi “Lật mặt” của Lý Hải có tên “Một điều ước” vừa tung trailer. Theo đó, một lượng lớn nhất vật tương đối quen mặt trong phần phim thứ 6 sẽ cùng xuất hiện, song lần này là chủ đề và câu chuyện mới, xoay quanh trách nhiệm trong gia đình mà cụ thể là trách nhiệm với cha mẹ già.

Trước đây, Lý Hải từng hai lần làm phim đề tài gia đình (Lật mặt 4: Nhà có kháchLật mặt 5: 48H), nhưng yếu tố gia đình chỉ là một phần phục vụ cho câu chuyện và thể loại (hài-kinh dị, hành động) chứ chưa phải yếu tố chính. Với "Lật mặt 7" thì câu chuyện gia đình là trung tâm.

Nhân vật chính trong phần phim này là bà Hai (diễn viên Thanh Hiền - 70 tuổi). Bà có 5 người con nhưng hầu hết mỗi người ở một nơi, ai cũng có cuộc sống riêng. Khi có biến cố xảy ra với bà Hai, câu hỏi được nêu lên: Ai sẽ chăm sóc mẹ?

Từ đây, bức tranh đa diện, đa sắc về tình yêu, sự hy sinh và có cả sự vô tâm, tâm lý coi cha mẹ già như gánh nặng cùng xuất hiện. Người thì sống ở vùng khác, người thì phải lo con nhỏ ốm bệnh, người còn mải mê mưu sinh kiếm sống qua ngày…

Mỗi nhân vật đều mang những mâu thuẫn và tâm sự riêng, từ người rủng rỉnh đất người khó khăn nhất. Câu tagline giới thiệu phim ghi “Trách nhiệm thuộc về ai?” có thể ám chỉ mâu thuẫn lớn giữa những người con trong phim.

Bên cạnh bà Thanh Hiền, dàn diễn viên phim còn có Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Thức, Tiết Cương… Cùng với đó có nhiều gương mặt mới, được trao cơ hội diễn xuất.

Một điểm đáng chú ý khác là trong “Lật mặt 7: Một điều ước” là Lý Hải kiêm 4 nhiệm vụ viết kịch bản, làm đạo diễn, sản xuất và dựng phim.

Phim được dán nhãn K, cho phép mọi lứa tuổi đều có thể xem. Dự kiến phim ra mắt đúng dịp 30/4 - 1/5 theo truyền thống các phần “Lật mặt” trước đây.

Trailer phim:

Có thể bạn quan tâm