Kinh tế

Tài chính

Mang Yang: 8.545 hộ dư nợ tín dụng chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 21-7, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. 
Sau 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, tín dụng chính sách đạt được kết quả nổi bật. Dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp tích cực của các ban ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, các chương trình tín dụng chính sách xã hội (CSXH) đã được triển khai kịp thời, có hiệu quả.
Vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm đúng mức đến hoạt động tín dụng CSXH. Hàng năm, UBND huyện đã chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng CSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến nay, tổng dư nợ đạt hơn 323 tỷ đồng, tăng hơn 315 tỷ đồng so năm 2003. Tỷ lệ tăng bình quân mỗi năm 23,8%, với 8.545 khách hàng dư nợ thông qua 190 tổ tiết kiệm và vay vốn. Trong đó, dư nợ là người dân tộc thiểu số 175,6 tỷ đồng, chiếm gần 56% dư nợ.
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng về  thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ảnh: Thanh Nhật
Khen thưởng các tập thể và cá nhân về thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ảnh: Thanh Nhật
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Tha lưu ý trong thời gian tới, huyện Mang Yang tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH, vai trò của tín dụng chính sách xã hội trong việc đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện và phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác theo quy định triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo tất cả hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Tiếp tục tập trung giải pháp để giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng. Tuyên truyền, nhân rộng các mô hình vay vốn điển hình tiên tiến, sản xuất, kinh doanh giỏi, có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững. Các tổ chức hội đoàn thể phải làm tốt công tác nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng CSXH, chú trọng công tác quản lý vốn vay, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn vay đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
Dịp này, hội nghị công bố quyết định của Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam khen thưởng 6 tập thể và cá nhân; quyết định của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh khen thưởng 5 tập thể và cá nhân; quyết định của Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen 19 tập thể và cá nhân; quyết định của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Mang Yang tặng giấy khen 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
THANH NHẬT
 

Có thể bạn quan tâm