Pháp luật

Mâu thuẫn đánh nhau trong cuộc nhậu, 4 bị cáo lĩnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 13-6, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo về tội “Giết người”.
Các bị cáo từ trái qua gồm: Rơ Châm Thanh, Rơ Châm Niên và Đinh Lê Duy bị đưa ra xét xử về tội "Giết người". Ảnh: Hoàng Lộc

Các bị cáo từ trái qua gồm: Rơ Châm Thanh, Rơ Châm Niên và Đinh Lê Duy bị đưa ra xét xử về tội "Giết người". Ảnh: Hoàng Lộc

Toà án nhân dân tỉnh tuyên phạt các bị cáo cùng về tội giết người, gồm: Phan Xuân Tánh (SN 1986, trú tại tổ 6, phường Phù Đổng, TP.Pleiku; xin vắng mặt vì lý do sức khoẻ) 8 năm tù; Đinh Lê Duy (SN 2000, trú tại thôn 11, xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo, tỉnh Đak Lak), Rơ Châm Thanh (SN 1998, trú tại làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh) và Rơ Châm Niên (SN 1996, trú tại làng Yút, xã Ia Phí, huyện Chư Păh mỗi bị cáo 6 năm tù.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 2-9-2022, trong khi uống rượu tại một quán nhậu ở tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku, Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1981, trú tại thôn Tiên Sơn 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) và Lâm Hoài Nhớ (SN 2000, trú tại tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Sơn đã gọi điện cho 2 người quen của mình đến giải quyết mâu thuẫn với Nhớ. Khoảng 23 giờ cùng ngày, khi 2 người quen của Sơn đến, Nhớ cho rằng Sơn gọi người đến đánh nhau nên 2 bên xảy ra xô xát. Từ đó, Sơn dùng chân đá trúng cằm làm Nhớ ngã xuống đường bất tỉnh.

Thấy Nhớ bị đánh, Phan Xuân Tánh và Rơ Châm Niên vào can ngăn thì Tánh bị người trong nhóm của Sơn đánh trúng đầu gây tổn hại 6% sức khỏe, còn Niên bị đánh trúng mặt. Ngược lại, Niên dùng gạch đánh trúng đầu của Sơn.

Chưa dừng lại ở đó, Tánh cùng Duy, Niên và Thanh đuổi theo thì bị Phát dùng đá ném nhưng không trúng; Thanh và Duy dùng gạch ném trúng trán và lưng của Phát.

Tiếp tục, Tánh và Duy dùng gạch đánh trúng đầu của Sơn. Đồng thời, Niên cũng dùng chân đạp vào người làm Sơn ngã xuống đất.

Sau đó, Sơn định bỏ trốn thì bị Tánh, Duy, Niên và Thanh dùng gạch, tay, chân đánh vào người, chân của gây thương tích. Kết quả giám định cho thấy, Sơn bị tổn hại 8% sức khoẻ.

Có thể bạn quan tâm