Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Microsoft ra mắt trang web nhắc nhở người dùng Windows 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Microsoft vừa cập nhật trang hỗ trợ chính thức của mình nhằm làm nổi bật vấn đề liên quan đến hoạt động hỗ trợ cập nhật lên Windows 11 sẽ ngừng lại vào năm tới.

Hành động này của Microsoft được đưa ra không lâu sau khi công ty âm thầm cập nhật trang hỗ trợ chính thức để mang đến cho người dùng những thông tin liên quan đến việc ngừng hỗ trợ các phiên bản Windows cũ, ví dụ như Windows 7 và 8.1 - cả hai đều kết thúc hỗ trợ vào tháng 1.2023.

Trang web cập nhật được Microsoft đưa ra nhằm cảnh báo người dùng Windows 10

Trang web cập nhật được Microsoft đưa ra nhằm cảnh báo người dùng Windows 10

Giờ đây, trang web của Microsoft hiện có ba tab: một dành cho Windows 7, một dành cho Windows 8.1 và một dành cho Windows 10. Trong số này, tab Windows 10 cung cấp ngày kết thúc hỗ trợ và những gì người dùng có thể làm với các hệ thống lỗi thời này: nâng cấp lên Windows 11.

Trong tuyên bố trên tab hỗ trợ dành cho Windows 10, trang web này cho biết: "Sau ngày 14.10.2025, Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 10 nữa. PC của bạn vẫn hoạt động nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Windows 11".

Trang này cũng có một số liên kết nơi người dùng có thể tìm hiểu về Windows 11 và các tính năng của nó, so sánh Windows 10 với phiên bản kế nhiệm, tìm hướng dẫn mua máy tính xách tay mới, tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ Windows 10 sang Windows 11 và truy cập Microsoft Store để duyệt các thiết bị Windows 11.

Microsoft thừa nhận nhiều người dùng sẽ tiếp tục sử dụng Windows 10 (thậm chí con số còn tăng trưởng) mặc dù sắp hết hỗ trợ, vì vậy công ty yêu cầu họ ít nhất thực hiện sao lưu các tệp của mình trong OneDrive.

Ở cuối trang, người dùng sẽ tìm thấy phần Câu hỏi thường gặp với thông tin bổ sung, chẳng hạn như trao đổi với thiết bị cũ, nâng cấp lên Windows 11, chọn phiên bản phù hợp… Ngoài ra còn có một phần dành cho Chương trình bảo mật mở rộng, lần đầu tiên sẽ áp dụng cho khách hàng gia đình. Tuy nhiên, trong khi Microsoft đã tiết lộ thông tin chi tiết giá dành cho khách hàng doanh nghiệp, thông tin đối với người dùng gia đình vẫn chưa được tiết lộ. Công ty cho biết họ sẽ chia sẻ thông tin chi tiết khi thời điểm tháng 10.2025 đến gần.

Có thể bạn quan tâm