Thời tiết

Thời tiết hôm nay

Miền Bắc dịu mát, miền Nam và miền Trung vẫn nắng nóng 41 độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không khí lạnh tràn về đã khiến miền Bắc chấm dứt nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên ở miền Nam và miền Trung, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt vẫn diễn ra trên diện rộng
Không khí lạnh tràn về đã khiến miền Bắc chấm dứt nắng nóng gay gắt, trời dịu mát

Không khí lạnh tràn về đã khiến miền Bắc chấm dứt nắng nóng gay gắt, trời dịu mát

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 30-4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 40-43 độ C, có nơi trên 43 độ như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 43,9 độ, Tương Dương (Nghệ An) 44 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 43,2 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 43,2 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 43,6 độ.

Khu vực miền Bắc cũng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt như: Mường Tè (Lai Châu) 41,7 độ, Yên Châu (Sơn La) 42,1 độ, Phù Yên (Sơn La) 42 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 42,5 độ, Bắc Mê (Hà Giang) 40,2 độ…

Hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to ở Hà Giang, Bắc Kạn. Ngày và đêm 1-5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Thanh Hóa-Nghệ An và nắng nóng chấm dứt ở khu vực này. Khu vực Hà Tĩnh-Quảng Trị nắng nóng dịu dần.

TP Hà Nội Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Như vậy, nhiệt độ ngày hôm nay ở Thủ đô Hà Nội đã giảm gần 10 độ so với ngày 30-4.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cũng giảm mạnh, chỉ trên 35 độ. Khu vực phía đông Bắc Bộ nền nhiệt cao nhất chỉ 31 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên ngày và đêm 1-5, ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cho biết ngày 1-5, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 41 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 30-35%.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 45-50%.

Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ còn có khả năng kéo dài. Từ ngày 3 đến 4-5, nắng nóng có khả năng quay trở lại khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Tây Nguyên và Nam Bộ từ khoảng ngày 4 đến 5-5 nắng nóng giảm dần.

Có thể bạn quan tâm