Thời sự - Sự kiện

Mưa dông, lốc xoáy gây thiệt hại tại một số địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên, những ngày qua, một số địa phương của tỉnh Gia Lai đã xuất hiện mưa dông kèm lốc xoáy gây thiệt hại về vật nuôi và nhà cửa.

Theo đó, tối ngày 3-5 trên địa bàn xã An Trung (huyện Kông Chro), xuất hiện mưa lớn, nước từ các con suối bất ngờ dâng cao gây ngập úng và cuốn trôi 6 con bò và 2 con trâu của người dân tại 3 làng Chiêu Liêu, Brock Siêu và Brò, tuyến đường ra khu sản xuất làng Chiêu Liêu bị sạt lở 2 bên ta luy cuốn trôi 6 cọc tiêu.

Mưa dông đầu mùa tại TP.Pleiku xuất hiện một số đoạn đường ngập cục bộ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Mưa dông đầu mùa tại TP.Pleiku xuất hiện một số đoạn đường ngập cục bộ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Cũng trong tối ngày 3-5, tại xã Ia Sao (huyện Ia Grai) mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm tốc mái 7 nhà dân tại làng Nú, ước tính thiệt hại khoảng 23 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra, UBND xã Ia Sao đã hỗ trợ một phần kinh phí, đồng thời huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên, trong thời gian tới trên địa bàn Gia Lai tiếp tục xuất hiện những cơn mưa dông đầu mùa kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét và mưa đá… Vì vậy, các địa phương và người dân cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Có thể bạn quan tâm