Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Mỹ Linh 'gây bão' với bản hit 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thể hiện lại bản hit "Hoa nở không màu" của Hoài Lâm với một bản phối mới, ca sĩ Mỹ Linh khiến khán giả phải "nổi da gà" khi nghe.
Ca sĩ Mỹ Linh "gây bão" với bản hit "Hoa nở không màu" của Hoài Lâm

Ca sĩ Mỹ Linh "gây bão" với bản hit "Hoa nở không màu" của Hoài Lâm

Khi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ra mắt album "Tự nhiên" quy tụ dàn sao Việt thể hiện, khán giả yêu nhạc cảm thấy thú vị với bản hit "Hoa nở không màu" phiên bản Mỹ Linh.

Nếu bản hit "Hoa nở không màu" do Hoài Lâm thể hiện trở thành hiện tượng bởi giọng hát đầy cảm xúc và nhẹ nhàng, vừa vặn thì ở phiên bản Mỹ Linh, chị đã chinh phục khán giả khi dung hòa yếu tố kỹ thuật thanh nhạc với cảm xúc bản thân khi thể hiện ca khúc.

Mọi sự so sánh đều trở nên khập khiễng khi Hoài Lâm hay Mỹ Linh đều có cách thể hiện ca khúc "Hoa nở không màu" của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Khán giả cũng có những lựa chọn của mình. Nhưng điều không thể phủ nhận, ca sĩ Mỹ Linh đã làm nên một bản hit mới từ một bản hit cũ. Thành công đó nhờ vào bản lĩnh, tài năng và giọng ca khác biệt của chị.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: "Hoa nở không màu" được phối khí mang hơi hướng nhạc Jazz, ca sĩ Mỹ Linh đã mang đến một "làn sóng" cảm xúc đầy mới mẻ, giúp ca khúc khoác lên mình "diện mạo mới" của một người phụ nữ đã trải qua nhiều cung bậc tình yêu".

"Hoa nở không màu" phiên bản Mỹ Linh

Album "Tự nhiên" của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường gồm 8 ca khúc. Trong đó, 6 sáng tác hoàn toàn mới là: "Tự nhiên", "Yêu một người đau quá", "Người buồn trời đổ cơn mưa", "Muốn quên nhưng chẳng thể", "Còn thương và khóc bên dòng sông".

Bên cạnh đó, 2 bản hit đã gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là "Hoa nở không màu" và "Buồn làm chi em ơi".

Album "Tự nhiên" gây chú ý bởi sự góp giọng của Thanh Hà, Phương Thanh, Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Phạm Quỳnh Anh và Hồ Ngọc Hà. Quy tụ toàn những "chị đại" của âm nhạc Việt Nam vào một album, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã "lấy hết can đảm" mới dám mời và chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc bị từ chối.

Quá trình thu âm và sản xuất album được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường gởi gắm nhiều tâm huyết. Để phù hợp với lịch trình làm việc của các ca sĩ, quá trình thu âm diễn ra linh hoạt giữa trong và ngoài nước. Từng ca khúc được hòa âm phối khí phù hợp với cá tính âm nhạc của mỗi ca sĩ.

"Công đoạn hòa âm phối khí, Minh Cường đã làm việc cùng các bậc "tiền bối" như nhạc sĩ Hoài Sa, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm nên có thể nói, chất lượng âm thanh thực sự tối ưu" - nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nhận xét.

Có thể bạn quan tâm