Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Nam Cường tiết lộ lý do tan rã nhóm nhạc với Tóc Tiên, Minh Thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ra mắt vài ca khúc và được khán giả đón nhận song nhóm nhạc của Nam Cường - Tóc Tiên - Minh Thư - Viết Thanh lại tan rã vì sự khác biệt trong phong cách của 4 thành viên.
Nam Cường là khách mời trong chương trình Chuyện tối cùng sao, lên sóng ngày 5.6 trên THVL1

Nam Cường là khách mời trong chương trình Chuyện tối cùng sao, lên sóng ngày 5.6 trên THVL1

Nam Cường bộc lộ năng khiếu ca hát từ khi còn đi học. Anh từng tham gia đội văn nghệ của trường. Thời điểm đó, nam ca sĩ tự thấy mình nhút nhát, phải thay đổi nhiều để thích nghi với công việc nghệ thuật. “Từ một người không biết ăn nói, tôi đứng trên sân khấu cuộc thi Học sinh sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng. Khi trả lời ứng xử, tôi biết mình cần phải nói gì nhưng miệng lại không nghe theo bộ não điều khiển. Đó chính là động lực để sau này tôi cải thiện mình”, anh tâm sự.

Nam Cường từng chiến thắng cuộc thi tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc mang tên Yo cùng ước mơ xanh (Yoband). Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, nhóm nhạc gồm Nam Cường, Tóc Tiên, Viết Thanh và Minh Thư chính thức tan rã trong sự tiếc nuối của nhiều người. Chia sẻ lý do nhóm không thể tiếp tục duy trì hoạt động, nam khách mời cho biết vì phong cách của cả 4 thành viên quá khác biệt nên khó để bước tiếp.

Nam Cường thừa nhận từng rụt rè, phải thay đổi để phù hợp với môi trường nghệ thuật

Nam Cường thừa nhận từng rụt rè, phải thay đổi để phù hợp với môi trường nghệ thuật

Chủ nhân ca khúc Phải là anh cho biết: “Ngày xưa tôi theo phong cách thư sinh, Tóc Tiên thì theo kiểu teen pop, chị Minh Thư thì phong cách hơi rock, còn anh Viết Thanh thì đậm chất rock. Mỗi người một màu sắc nên khi vào cùng một nhóm nhạc thì thật sự không biết phải lựa bài như thế nào để phù hợp. Lúc đó nhóm ra 3 bài hát và được khán giả rất thích. Sau khi hết hợp đồng với công ty thì nhóm ngừng hoạt động và mỗi người đi theo một hướng riêng”.

Những ngày tháng đầu tiên khi bắt đầu hoạt động solo, Nam Cường đối diện với không ít khó khăn. Khi ấy anh chỉ mới 18 - 19 tuổi nên vẫn chưa định hướng rõ ràng về con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Do đó, Nam Cường quyết định thi vào Trường cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Song song với học diễn xuất, nam khách mời học luyện thanh ở ngoài và bắt đầu tìm cơ hội đi hát ở những tụ điểm nhỏ.

Ca sĩ Nam Cường thừa nhận bản thân loay hoay, không biết làm gì với xu hướng âm nhạc trẻ hiện nay

Ca sĩ Nam Cường thừa nhận bản thân loay hoay, không biết làm gì với xu hướng âm nhạc trẻ hiện nay

Sau 5 năm thắng giải Yo cùng ước mơ xanh, Nam Cường chính thức ra mắt album đầu tay. Đây cũng chính là cột mốc khiến Nam Cường không thể quên. Anh nói nếu không quyết tâm thực hiện album này thì sẽ không có mình như hiện tại. Chủ nhân ca khúc Bay giữa ngân hà kể lại: “Lúc đó may mà tôi đã làm album và tổ chức họp báo nên mới có thể quen được nhiều người, trong đó có quản lý của tôi. Cả hai mới bắt đầu ngồi lại và chuyển sang xây dựng hình ảnh teen pop”.

Ngoài ca hát, Nam Cường còn tạo dấu ấn trong lĩnh vực diễn xuất. Nam ca sĩ nói cơ duyên để anh đến với lĩnh vực này rất tình cờ. Khi đó, bạn cùng phòng của Nam Cường bị sốt, không thể đi quay. Do đó, anh phải thay bạn đóng vai quần chúng. Nhờ đó, Nam Cường có thêm nhiều mối quan hệ và xuất hiện rộng rãi trên màn ảnh nhỏ. Trong đó, vai diễn mà Nam Cường được nhiều khán giả biết đến là Dưỡng trong phim Kính vạn hoa.

Nam Cường còn tốt nghiệp cả khóa đạo diễn và mở lớp truyền đạt kiến thức về âm nhạc cho những tài năng trẻ. “Khi tôi dạy kiến thức cho các bạn, chính các bạn cũng cho tôi rất nhiều bài học hay. Thời điểm này, tôi cũng đang tập quay lại với việc sáng tác. Ngày trước, tôi có sáng tác và có nhiều bài được mọi người yêu thích. Nhưng tôi không phải là nhạc sĩ chuyên nghiệp nên tôi viết theo cảm xúc. Khi có cảm xúc, tôi mới viết được nên bây giờ tôi đang tập lấy lại cảm xúc để viết những bài hát của riêng mình”, anh bộc bạch.

Có thể bạn quan tâm