Kinh tế

Tài chính

Ngày 6/6, giá vàng SJC giảm thêm 1 triệu đồng, chỉ còn 75,98 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố giá bán vàng miếng SJC ngày 6/6 ở mức 75,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.
Ngày 6/6, giá vàng SJC giảm thêm 1 triệu đồng, chỉ còn 75,98 triệu đồng. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 6/6, giá vàng SJC giảm thêm 1 triệu đồng, chỉ còn 75,98 triệu đồng. (Ảnh: Vietnam+)

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 6/6 cho 4 ngân hàng và Công ty vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được công bố là 75,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua (5/6) và giảm 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu tuần (3/6).

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nhấn mạnh thông điệp sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng miếng ngày 6/6, các ngân hàng cũng chính thức công bố giá vàng SJC bán ra trong hôm nay là 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua và cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Trên thị trường, mốc 76,98 triệu đồng/lượng cũng đang được hầu hết nhà vàng niêm yết. Trong đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Tập đoàn DOJI; Tập đoàn Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu... đều niêm yết giá bán vàng miếng SJC dưới mốc 77 triệu/lượng này. Giá mua vào phổ biến dao động quanh mức 75-76 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, theo khảo sát, hầu hết doanh nghiệp đều thông báo đã hết sạch vàng miếng SJC và chỉ thực hiện giao dịch mua vào, không giao dịch bán ra giai đoạn này.

Như vậy, giá bán vàng miếng SJC tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước niêm yết giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua (5/6) và giảm tới 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu mở bán (3/6) khiến những người vội vã mua vào trong các ngày gần đây đối mặt với thua lỗ.

Cụ thể, so với ngày đầu tiên (3/6) Ngân hàng Nhà nước bán vàng để thu hẹp chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước, giá vàng SJC trên thị trường đã giảm 3 triệu đồng, từ 79,98 triệu xuống còn 75,98 triệu đồng/lượng.

Diễn biến này khiến cho những người vội vã mua vàng miếng SJC trong 2 ngày qua đối mặt với không ít thiệt thòi. Còn những người đã mua trên 90 triệu đồng/lượng đang đối mặt với thua lỗ 12-13 triệu đồng/lượng nếu bán ra thời điểm này.

Có thể bạn quan tâm