Giáo dục

Tuyển sinh

Ngày đầu tiên, có 196.319 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 2-5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của cả nước bắt đầu đăng ký dự thi chính thức trên Cổng đăng ký trực tuyến của Bộ GD-ĐT.
Ngày đầu tiên, đã có 196.319 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày đầu tiên, đã có 196.319 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tính đến 17 giờ chiều 2-5, Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT ghi nhận có 196.319 thí sinh đăng ký trực tuyến, chiếm khoảng 20% tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT chạy ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký dự thi thành công.

Bộ GD-ĐT cũng công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi là: 18008000 nhánh số 2.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký dự thi, ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi, cụ thể:

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Sau khi đăng nhập hệ thống lần đầu, hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi.

Nếu thí sinh quên mật khẩu thì liên hệ với nhà trường để xin cấp lại mật khẩu hoặc bấm vào nút quên mật khẩu trên hệ thống để lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào Hệ thống).

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên hệ thống, lưu ý một số thông tin:

- Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…

- Nơi/Hộ khẩu thường trú

- Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội)

- Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?

Bước 3: Lưu phiếu đăng ký.

Ngoài những bước đăng ký dự thi trên, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các đơn vị.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, Bộ GD-ĐT không phân luồng đăng ký dự thi. Như vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2-5 cho đến 17 giờ ngày 10-5. Việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây chỉ khoảng trong 5 - 6 ngày đầu tiên thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.

Bộ GD-ĐT lưu ý, các đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký dự thi chính thức.

Thí sinh lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, file ảnh chụp chân dung (4x6), file ảnh chứng chỉ ngoại ngữ miễn thi (nếu có) và các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên.

Có thể bạn quan tâm