Thông tin quảng cáo

Phở khô Minh:

“Ngon trên từng sợi phở”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhờ chất lượng và sự uy tín, phở khô Minh (47, Quang Trung, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã trở thành một thương hiệu có tiếng, được nhiều người biết đến.

Chủ nhân của thương hiệu phở khô Minh là anh Trần Minh Phúc. Trải qua nhiều ngành nghề kinh doanh nhưng anh Phúc lại chọn gắn bó với phở khô bởi món ăn này được xem là “đặc sản” ẩm thực của tỉnh Gia Lai.

Cách đây 10 năm, sau khi dành thời gian nghiên cứu, học hỏi cách làm phở khô ở nhiều nơi, với số vốn dành dụm được sau bao năm làm thuê, cùng sự trợ giúp của người thân, anh Phúc đã mở quán phở khô Minh.

Phở khô được xem là “đặc sản” ẩm thực của tỉnh Gia Lai, khó khăn đối với anh Phúc là tạo dựng thương hiệu từ đầu, nếu không có gì khác biệt thì chỉ là một quán phở bình thường như bao hàng quán trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, ngay từ khi quyết định kinh doanh, phở khô Minh đã chú trọng vào chất lượng sản phẩm để gây ấn tượng với khách hàng.

Theo chia sẻ của anh Phúc, yếu tố quyết định tạo nên một tô phở khô ngon, đó là: tương và sợi phở. Bánh phở khô được lấy từ lò phở khô gia truyền Hầu Gia (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) đã có truyền thống 40 năm, sợi phở trắng làm từ gạo dẻo thơm. Còn tương đậu với các hạt được chọn lọc kỹ càng được chế biến theo phương pháp thủ công. Bên cạnh đó, nước dùng cũng là thành phần quan trọng làm nên sự ngon miệng cho món ăn, nước dùng tại quán được hầm từ xương và rau, củ rất kỳ công, không dùng mì chính nên có vị ngọt thanh.

Quy trình chế biến một tô phở chất lượng của quán luôn đảm bảo vệ sinh, các nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ càng trước khi sử dụng nên được thực khách tin tưởng. Rau tại quán cũng được rửa sạch và nhặt kĩ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quán phục vụ các món: phở khô gà, phở khô tái viên, phở khô bò. Ngoài ra, không gian quán được đánh giá cao với sự thoáng mát, sạch sẽ, thái độ phục vụ của nhân viên hết sức nhiệt tình. Bên cạnh đó, phở khô Minh còn chú ý đến việc trang trí món ăn tinh tế, tất cả được thực hiện với sự tận tâm và am hiểu về ẩm thực truyền thống.

Có kinh nghiệm 10 năm kinh doanh, quán đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều thực khách. Phở khô Minh vẫn luôn tiếp thu ý kiến đóng góp để sản phẩm đến được với nhiều đối tượng khách hàng.

Với sự thành công đó, thương hiệu phở khô Minh luôn nhận đào tạo học viên và chuyển giao công thức, mô hình kinh doanh cho những người đam mê kinh doanh ẩm thực. Hiện tại, anh Phúc đã đào tạo gần 100 học viên trong nước, một số học viên đã mở quán thành công như: phở Thắng (02 Nguyễn Du, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai); phở khô Linh Đông (112C Linh Đông, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh); phở A Hữu (42, Lê Văn Vị, phường Cái Vồn, tỉnh Vĩnh Long); phở khô Thiên Phúc (392 Bùi Trọng Nghĩa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và nhiều tỉnh, thành phố như: Đak Lak, Kon Tum, Hải Phòng…

Có thể bạn quan tâm