Pháp luật

Tin tức

Người đàn ông giấu 104 con rắn trong quần để đưa vào Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lượng hải quan phát hiện một người đàn ông giấu 104 con rắn trong quần để đưa từ Hồng Kông vào Trung Quốc đại lục.
Lực lượng hải quan kiểm tra số rắn lậu. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE STANDARD
Lực lượng hải quan kiểm tra số rắn lậu. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE STANDARD

Tờ The Standard ngày 10.7 đưa tin một người đàn ông bị bắt quả tang vận chuyển trái phép hơn 100 con rắn còn sống vào Trung Quốc đại lục bằng cách nhét chúng trong quần.

Theo thông cáo của Hải quan Trung Quốc, người đàn ông trên bị lực lượng này chặn lại khi tìm cách đưa số rắn trên từ Hồng Kông vào Thâm Quyến.

"Khi kiểm tra, các nhân viên hải quan phát hiện ra rằng các túi của chiếc quần mà hành khách đang mặc chứa 6 túi vải có dây rút và được dán kín bằng băng keo. Sau khi mở ra, người ta phát hiện mỗi chiếc túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc", cơ quan này cho biết thêm.

Thông cáo cho biết cảnh sát đã thu giữ 104 con rắn, trong đó có những giống rắn không độc như rắn sữa, rắn trâu và rắn ngô, nhiều loài không phải là loài bản địa.

Một đoạn phim đi kèm cho thấy 2 nhân viên hải quan đang nhìn vào những chiếc túi nhựa trong suốt chứa đầy những con rắn màu đỏ, hồng và trắng đang ngọ nguậy.

"Những người vi phạm các quy định sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật", theo thông cáo của Hải quan Trung Quốc, nhưng không nêu rõ danh tính và hình phạt đối với người đàn ông trên.

Trung Quốc đã đẩy mạnh trấn áp hoạt động buôn bán bất hợp pháp trong những năm gần đây. Luật an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh của nước này cấm người dân mang vào các loài không phải bản địa mà không được phép.

Vụ việc trên là vụ vận chuyển rắn trái phép lớn nhất tại tỉnh Thâm Quyến trong thời gian gần đây. Hồi tháng 12.2022, một phụ nữ bị bắt quả tang khi đang cố giấu 6 con rắn hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong túi của mình.

Trước đó vào tháng 7.2022, một phụ nữ khác bị bắt vì giấu 4 con rắn ngô trong áo ngực của mình.

Có thể bạn quan tâm