Kinh tế

Nhà máy Đường Ayun Pa đẩy nhanh tiến độ thu mua mía cháy cho nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-2, ông Trương Quang Trình-Phó Giám đốc Nhà máy Đường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, sau khi thống kê diện tích mía của các hộ dân vừa bị cháy, công ty đã lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thu mua mía cho bà con trong thời gian sớm nhất.
Nhiều nông dân xã Ia Piar bị thiệt hại nặng nề do mía cháy. Ảnh: Hà Phương
Nhiều nông dân xã Ia Piar bị thiệt hại nặng nề do mía cháy. Ảnh: Hà Phương

Cụ thể, nhà máy thu mua mía của nông dân với giá tại ruộng là 1,1 triệu đồng/tấn mía sạch (gồm khoản trợ giá đầu tư), trong đó mức tăng giảm chữ đường (1 CCS so với 10 CCS) tương ứng là 95 ngàn đồng/tấn. Bảo hiểm chữ đường 9 CCS áp dụng đối với mía thu hoạch theo lịch do nhà máy thông báo. Trường hợp mía thu hoạch ngoài lịch thông báo được nhà máy chấp thuận thì áp dụng bảo hiểm chữ đường 8 CCS.

Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Ia Piar, huyện Phú Thiện liên tục xảy ra nhiều vụ cháy mía của 28 hộ dân, diện tích bị thiệt hại hơn 37 ha. Được biết, diện tích mía bị cháy người dân đang chuẩn bị thu hoạch.

Ông Trương Quang Trình-Phó Giám đốc Nhà máy Đường Ayun Pa cho biết: Theo dự báo, Gia Lai đang bước vào mùa khô nên nguy cơ xảy ra cháy mía rất cao. Để phòng tránh người dân phải thường xuyên kiểm tra ruộng mía. Khi xảy ra cháy, cần chủ động tạo đường ranh cản lửa, không cho đám cháy lan rộng ra toàn vùng.

Có thể bạn quan tâm