Sức khỏe

Nhập viện cấp cứu vì “của quý” cương cứng suốt 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Người đàn ông được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng “của quý” cương kéo dài liên tục suốt 2 ngày do sử dụng chất kích thích.

Cụ thể, bệnh nhân được vợ đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) do tình trạng cương dương vật kéo dài. Theo tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Đình Liên-Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu và nam học của Bệnh viện E, đây là 1 ca bệnh rất hi hữu.

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân này có tiền sử nghiện ma túy. Gần đây, bệnh nhân phát hiện ung thư và tái nghiện ma túy. Sau khi sử dụng chất kích thích, nam bệnh nhân bị biến chứng cương dương.

Theo bác sĩ Liên, cương dương kéo dài có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Máu bị tích tụ trong dương vật không cung cấp đủ oxy và trở nên độc hại đến các mô. Nếu thời gian cương cứng hơn 4 giờ, máu nghèo oxy có thể bắt đầu gây tổn hại hoặc phá hủy các mô trong dương vật, dẫn tới liệt dương hoặc dương vật bị biến dạng.

Nếu không điều trị kịp thời phần dương vật có thể bị cắt bỏ do hoại tử, hoặc nhẹ hơn sẽ bị liệt dương.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nam giới không được tự ý dùng thuốc hoặc các mẹo dân gian để tự chữa trị tại nhà nhằm tránh những hiểm họa không mong muốn cho bản thân.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm