TN - Đất & Người

Nhiều hoạt động Tháng Thanh niên và Tháng 3 biên giới tại Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 7/3, tại huyện Ngọc Hồi, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức chương trình khởi động Tháng Thanh niên và chương trình “Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2022. Chương trình thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham gia.

 
Trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới.
Trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới.
Đây là chương trình khởi động chuỗi các hoạt động sôi nổi, để tuổi trẻ Kon Tum chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII.
Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên năm 2022 tại Kon Tum được các cấp Đoàn tổ chức nhiều chương trình, phần việc từ cơ sở, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; tạo đợt thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể.
Tiêu biểu như Hội thi Olympic tiếng Anh cho đoàn viên, thanh niên; Ngày hội Đoàn kết thanh niên 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia; trao tặng Tủ sách cho em; tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh tại cột mốc 3 biên, Công viên huyện Ngọc Hồi nhằm bảo vệ môi trường.

Trao quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho 50 bạn đoàn viên mới.
Trao quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho 50 bạn đoàn viên mới.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Y Ngọc biểu dương và đánh giá cao thành tích, hoạt động của các cấp Đoàn trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh: "Tỉnh Kon Tum luôn dành cho tuổi trẻ sự quan tâm sâu sắc, sự ủng hộ, tạo điều kiện về mọi mặt để Tháng Thanh niên và các hoạt động lớn của tổ chức Đoàn trong năm 2022 thành công và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi, thanh niên tỉnh Kon Tum đều được tạo điều kiện để đóng góp, hiến kế và trực tiếp tham gia triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng Thanh niên".
Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum Xiêng Thanh Phúc cho biết, chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sự đồng hành của thanh niên Kon Tum hướng đến các hoạt động xã hội; khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đặc biệt, giúp người dân, thanh niên tại các địa bàn giáp biên phát triển kinh tế, xã hội, hướng đến bảo vệ vững chắc an ninh quốc phòng khu vực biên giới quốc gia.

Sinh viên sôi nổi tham gia Ngày hội Đoàn kết thanh niên 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia.
Sinh viên sôi nổi tham gia Ngày hội Đoàn kết thanh niên 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng túi an sinh cho 20 thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; trao quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cho 50 bạn đoàn viên mới; trao giải Nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tuổi trẻ Kon Tum-Vượt qua nỗi sợ nCoV” cho Liên đội trường Tiểu học số 1 (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi); khen thưởng 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022; hàng trăm các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện và thực hiện chương trình Tháng 3 biên giới tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.
Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum trao tặng 10 mô hình phát triển kinh tế gồm: 1.000 con gà giống siêu trứng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới; xây dựng một công trình “Nước sạch cho em” tại Trường Trung học cơ sở xã Pờ Y; trao tặng 9 bộ máy vi tính cho 2 Trường Trung học cơ sở và Tiểu học xã Pờ Y; tặng 200 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và tặng 22 bộ máy tính, 200 xuất quà cho hai điểm trường và các trụ sở công an bản của tỉnh Attapeu, Lào.
Theo PHÚC THẮNG (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm