Chính trị

Tin tức

Nhiều tập thể, cá nhân huyện Ia Pa được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 26-1, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024.

Ngay từ đầu năm 2023, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và UBND các xã triển khai thực hiện chương trình công tác của từng đơn vị và thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã cụ thể hóa mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình. Phong trào thi đua của huyện dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền đã phát triển rộng khắp, tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp của huyện, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Các tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Như Loan
Các tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Như Loan

Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 được triển khai sâu rộng từ huyện đến cơ cở, hướng đến các địa bàn dân cư với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được người dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa và thật sự mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phong trào thi đua được các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, triển khai vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”. Đến nay toàn huyện đã huy động được hơn 630 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành Thư kêu gọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ quỹ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và ủng hộ kinh phí hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền vận động trên 114 triệu đồng.

Việc triển khai các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên, liên tục, đã thành lập nhiều mô hình hoạt động hiệu quả.

Cùng với việc tổ chức, phát động phong trào thi đua, công tác khen thưởng luôn được quan tâm nhằm động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước, hướng đến người lao động trực tiếp.

Tại hội nghị, có 6 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 4 tập thể, 19 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022, năm học 2021-2022, năm học 2022-2023; 4 tập thể được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 4 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tại hội nghị, UBND huyện cũng phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tăng tốc sáng tạo; hiệu quả bền vững”.

Có thể bạn quan tâm