Du lịch

Hành trang lữ hành

Nhóm thám hiểm phát hiện sinh vật lạ trong hang động ở Quảng Bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss (Quảng Bình) vừa phát hiện sinh vật lạ xuất hiện rải rác bên trong hang Hùng ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 16.6, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss (đóng tại TT.Phong Nha, H.Bố Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết nhóm thám hiểm của đơn vị vừa phát hiện sinh vật lạ bên trong hang Hùng.

Sinh vật lạ được phát hiện bên trong hang Hùng. Ảnh JUNGLE BOSS

Sinh vật lạ được phát hiện bên trong hang Hùng. Ảnh JUNGLE BOSS

Trong chuyến thám hiểm diễn ra đầu tháng 6 tại hang Hùng, nhóm thám hiểm của Jungle Boss phát hiện sinh vật lạ nằm trên bề mặt các phiến đá, thạch nhũ. Theo hình ảnh ghi lại, sinh vật này màu trắng, có nhiều nhánh nhỏ mọc chĩa ra xung quanh; phần trên của sinh vật có các sợi tơ giống tơ nhện, các sợi tơ có thể đàn hồi.

Sinh vật có phần tơ giống với tơ nhện và dựng ngược lên. Ảnh JUNGLE BOSS
Sinh vật có phần tơ giống với tơ nhện và dựng ngược lên. Ảnh JUNGLE BOSS

"Đây là sinh vật rất lạ, lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng. Ban đầu, tôi dự đoán nó có thể là nấm và đã gửi các hình ảnh cho các chuyên gia về nấm nhưng không ai biết loài này", ông Dũng nói.

Hang Hùng là hệ thống hang nằm sâu bên trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong chuyến thám hiểm vừa qua, các thành viên trong nhóm đã phát hiện có 40 - 50 sinh vật tương tự nằm rải rác bên trong hang Hùng.

Hiện tại, Công ty TNHH Jungle Boss đã gửi hình ảnh cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình để tiếp tục gửi cho các chuyên gia tìm hiểu, nhận định về sinh vật lạ này.

Có thể bạn quan tâm