TN - Đất & Người

Nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản người đi 'săn mây'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Để có tiền tiêu xài, nhóm thanh thiếu niên chờ sẵn dưới chân núi Đại Bình (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cướp tài sản người muốn lên khu vực này chụp ảnh "săn mây".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với K' Chính (16 tuổi), ngụ xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng); K' Drong Phi Gas (dưới 16 tuổi) và K' Boi (dưới 16 tuổi), cùng ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm; Jơr Lơng K' Việt (18 tuổi), ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

Nhóm thanh thiếu niên và hung khí chuẩn bị để cướp tài sản người lên núi Đại Bình "săn mây".

Nhóm thanh thiếu niên và hung khí chuẩn bị để cướp tài sản người lên núi Đại Bình "săn mây".

K'Chính và Jơr Lơng K' Việt bị bắt tạm giam 3 tháng; K' Drong Phi Gas và K'Boi được người thân bảo lãnh tại ngoại do chưa đủ 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 19-5, hai em gồm T.H.Đ. (16 tuổi) và N.T.Q. (13 tuổi), cùng ngụ TP Bảo Lộc) hẹn nhau lên núi chụp ảnh "săn mây".

Khi cả hai đến chân núi Đại Bình (thôn 16, xã Lộc Thành) thì bất ngờ bị 4 thanh thiếu niên chặn đường, dùng hung khí đe dọa để trấn lột. Hai nạn nhân lo sợ nên phải đưa điện thoại và tiền. Nhóm thanh thiếu niên lấy tài sản rồi nhanh chóng bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm lập tức vào cuộc điều tra và xác định K' Chính, K' Drong Phi Gas, K' Boi và Jơr Lơng K' Việt có liên quan nên mời làm việc.

Các đối tượng khai nhận vì muốn có tiền tiêu xài nên bàn bạc với nhau, chuẩn bị hung khí và đón đường những người muốn lên núi Đại Bình "săn mây" chụp hình nhằm cướp tài sản.

Núi Đại Bình là một trong những địa điểm "săn mây" yêu thích tại khu vực phía Nam tỉnh Lâm Đồng.

Núi Đại Bình là một trong những địa điểm "săn mây" yêu thích tại khu vực phía Nam tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân và du khách có sở thích du lịch, chụp ảnh tại những địa điểm vắng vẻ cần cảnh giác, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Núi Đại Bình hay còn gọi là núi Sapung, nằm giáp ranh TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Núi có phong cảnh đẹp, sáng sớm thường được mây phủ kín xung quanh nên thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến ngắm cảnh và "săn mây" vào sáng sớm.

Có thể bạn quan tâm