Du lịch

Hành trang lữ hành

Những người cầm một trong 6 hộ chiếu này đi 194 nước không cần xin visa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với việc có trong tay một trong 6 cuốn hộ chiếu dưới đây, du khách đi khắp thế giới mà không cần phải tốn một xu xin visa.

Tầm quan trọng của visa trong du lịch quốc tế là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn sở hữu một cuốn hộ chiếu mà đi đến bất kỳ điểm đến nào trên thế giới cũng không cần phải xin visa thì mọi sự bất tiện biến mất ở giai đoạn khởi đầu của hành trình.

Chỉ số Henley Passport Index mỗi năm vài lần công bố bảng xếp hạng toàn cầu đánh giá các quốc gia dựa trên quyền tự do đi lại dành cho công dân của nước đó. Chỉ số này như một hướng dẫn toàn diện, tiết lộ những hộ chiếu mạnh nhất thế giới.

Hộ chiếu Nhật Bản nhiều năm được công bố trong số những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Nhật Bản nhiều năm được công bố trong số những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Chỉ số Henley hoạt động dựa trên một tiền đề đơn giản: Xếp hạng hộ chiếu theo số lượng quốc gia mà người sở hữu hộ chiếu có thể nhập cảnh mà không cần xin visa trước. Dựa trên dữ liệu do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), nổi tiếng với kho thông tin du lịch mở rộng, chỉ số này đưa ra đánh giá tỉ mỉ về các đặc quyền du lịch toàn cầu.

Dưới đây là những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất khi cung cấp cho công dân của mình quyền miễn thị thực đến hơn 190 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Pháp

Dẫn đầu với số điểm 194, người sở hữu hộ chiếu Pháp có thể khám phá vô số điểm đến miễn thị thực. Từ các địa danh lịch sử của châu Á đến những thiên đường nhiệt đới ở vùng Caribe, thế giới "nằm trong lòng bàn tay" của những công dân Pháp.

Đức

Chia sẻ vị trí dẫn đầu với Pháp, người Đức được mở rộng cửa đến 194 quốc gia mà không cần xin visa trước. Cho dù đó là chiêm ngưỡng vẻ đẹp danh lam thắng cảnh của Nhật Bản hay đắm mình trong văn hóa lâu đời của Ấn Độ, những người mang hộ chiếu Đức đều được hưởng quyền tự do đi lại thênh thang.

Ý

Với số điểm 194, công dân Ý có quyền tự do đi lại nhiều quốc gia một cách liền mạch. Dù khám phá những kỳ quan cổ xưa của Peru hay trải nghiệm những con phố sôi động của Singapore, cơ hội đi xuyên thế giới của những người Ý là vô hạn.

Nhật Bản Nổi tiếng vì tính hiệu quả và lòng hiếu khách, Nhật Bản cung cấp cho người mang hộ chiếu của đất nước này quyền miễn thị thực vào 194 quốc gia. Cho dù họ đang đắm mình trong bầu không khí yên tĩnh của Phần Lan hay khám phá những kỳ quan kiến trúc của Bỉ, du khách Nhật Bản đều được đón nhận nồng nhiệt ở bất cứ nơi nào họ đến.

Singapore

Là trung tâm thương mại và văn hóa toàn cầu, người mang hộ chiếu Singapore được hưởng đặc quyền miễn thị thực tới 194 điểm đến trên toàn thế giới.

Tây Ban Nha

Nằm trong nhóm ưu tú với số điểm 194, Tây Ban Nha mang đến cho công dân của mình quyền tự do khám phá thế giới mà không gặp trở ngại về thị thực. Cho dù đó là thưởng thức các món ăn ngon của Argentina hay đắm mình trên những bãi biển ngập nắng của Thái Lan, những người mang hộ chiếu Tây Ban Nha đều có thể thực hiện những chuyến đi khó quên một cách dễ dàng mà không tốn thời gian hay tiền bạc xin visa.

Có thể bạn quan tâm