Xã hội

Từ thiện

Những phần quà nuôi dưỡng ước mơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với mong muốn giúp học sinh nghèo có đủ hành trang vào năm học mới, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã có những hoạt động hỗ trợ thiết thực. 
Trong khi phần lớn các gia đình đều đã chuẩn bị quần áo, sách vở, dụng cụ học tập cho con em bước vào năm học mới thì không ít trẻ em nghèo, trẻ ở vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn đủ bề. Thấu hiểu điều đó, từ năm học 2017-2018 đến nay, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tích cực hỗ trợ để các em đến trường. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-cho biết: Đây là chương trình học bổng toàn phần được Tập đoàn Vingroup tài trợ để hỗ trợ dài hạn một phần sinh hoạt phí và học phí cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều kiện được nhận học bổng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giữ vững danh hiệu học sinh giỏi hàng năm và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực khá trở lên.
Ban đầu, “Học bổng Vingroup” hỗ trợ cho 57 học sinh với mức 500-700 ngàn đồng/tháng/em, riêng sinh viên thì tài trợ theo hóa đơn nộp học phí nhưng không quá 20 triệu đồng/năm. Chương trình “Học bổng Vingroup” đang tiếp tục hỗ trợ cho 314 học sinh, sinh viên, trong đó có 76 học sinh, sinh viên được gia hạn năm học 2019-2020, số còn lại xét duyệt đủ điều kiện nhận hỗ trợ trong năm học 2020-2021. Năm học này, chương trình “Học bổng Vingroup” tiếp tục hỗ trợ 314 học sinh, sinh viên nghèo học giỏi ở Gia Lai với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học xã Ia Tô. Ảnh: Đinh Yến
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học xã Ia Tô. Ảnh: Đinh Yến
Em Đồng Thùy Dương (thôn An Bình, xã Uar, huyện Krông Pa) nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai. Hoàn cảnh khó khăn, mẹ lại thường xuyên đau ốm nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của Dương. Sau khi khảo sát, chương trình “Học bổng Vingroup” đã trao học bổng cho Dương trong 4 năm học đại học. Dương chia sẻ: “Em đang chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp ra trường. Em biết ơn chương trình nhiều lắm và mong các bạn học sinh, sinh viên nghèo cũng được hỗ trợ để thực hiện ước mơ của mình”.
Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 học sinh nghèo tại 3 huyện: Mang Yang, Kông Chro và Phú Thiện. Bên cạnh đó, Quỹ còn tặng 100 bộ dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn tại thị xã Ayun Pa. Quỹ cũng đã tặng 140 cặp sách cho 140 em tại Làng trẻ em SOS Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh với tổng giá trị 41,8 triệu đồng. 
Những năm qua, Viettel Gia Lai duy trì chương trình học bổng “Vì em hiếu học”. Thượng tá Trần Văn Thuân-Giám đốc Viettel Gia Lai-cho hay: Từ năm 2016 đến nay, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình đã giúp hiện thực hóa ước mơ đến trường cho hàng chục ngàn học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu học sinh hiếu học khác trong tỉnh. Riêng năm học 2021-2022, Viettel Gia Lai trao 720 suất học bổng, tặng bàn học chống gù lưng, đèn học, vở viết và dụng cụ học tập cho học sinh THCS và tiểu học tại 72 xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới với tổng số tiền trên 1,44 tỷ đồng. Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát Gia Lai tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn các xã: Ia Khai, Ia O, Ia Pếch (huyện Ia Grai) và hỗ trợ 45 triệu đồng để các trường mua sách giáo khoa.
Những ngày này, Hội Liên hiệp phụ nữ cũng tổ chức hàng loạt hoạt động “Tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường”. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai đã tặng 200 bộ sách giáo khoa, 150 tập vở viết, 120 bộ đồng phục, 20 suất học bổng (300 ngàn đồng/suất) với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, các cấp Hội còn kêu gọi hội viên quyên góp tặng xe đạp cũ cho 30 học sinh đến trường. Được nhận sách giáo khoa, xe đạp và học bổng do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao tặng, em Rơ Lan Bin (lớp 5, Trường Tiểu học Lê Lợi, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) bày tỏ: “Em rất vui khi được các cô đến tặng xe đạp, quần áo đồng phục và sách giáo khoa cho năm học mới. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các cô quan tâm, giúp đỡ”.
HÀ TÂY

Có thể bạn quan tâm