Thể thao

Nóng: CLB CAHN báo tin cực vui về Filip Nguyễn, hồ sơ nhập tịch không bị trả về

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã báo tin vui về tiến trình nhập quốc tịch Việt Nam của thủ môn Filip Nguyễn.
Filip Nguyễn là cầu thủ Việt từng có giá trị cao nhất trên trang chuyển nhượng quốc tế. Ảnh: Minh Tú

Filip Nguyễn là cầu thủ Việt từng có giá trị cao nhất trên trang chuyển nhượng quốc tế.

Ảnh: Minh Tú

Chưa đầy 1 tháng nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung (dự kiến ngày 28.12) chuẩn bị cho Asian Cup 2024 tại Qatar, nơi thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có đợt sàng lọc và thử sức quan trọng trước khi vòng loại World Cup 2026 trở lại vào tháng 3.2024. Rất có thể Filip Nguyễn sẽ lần đầu tiên trình diện HLV Philippe Troussier.

Ở kỳ FIFA Days tháng 11, rất nhiều người hâm mộ đã chờ đợi và thất vọng khi quá trình nhập tịch của thủ thành mang 2 dòng máu Việt - CH Czech chưa hoàn tất. Và khán giả còn lo lắng hơn nữa trước thông tin hồ sơ nhập tịch của Filip Nguyễn bị trả về.

Tuy nhiên vào 22 giờ ngày 30.11, fanpage của CLB CAHN đã bất ngờ thông báo tin vui: "Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam trong tuần tới. Đây ắt hẳn là điều mà người hâm mộ mong chờ trong suốt quãng thời gian qua đúng không nào?".

Fanpage CLB CAHN báo tin vui về Filip Nguyễn. Ảnh chụp màn hình

Fanpage CLB CAHN báo tin vui về Filip Nguyễn. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức thông tin này đã nhận "bão like" với cả ngàn lượt thả tim chỉ sau hơn 10 phút. Điều này cho thấy rất đông fan hâm mộ của CLB CAHN nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã rất trông chờ chàng thủ thành yêu quê nội Filip Nguyễn chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Được biết, bố của Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh luôn khát khao một ngày nào đó con trai sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam. Từ trước đại dịch Covid-19 ông đã bắt đầu tìm cách nhập quốc tịch cho anh nhưng vướng điều kiện cư trú do Filip Nguyễn đang thi đấu ở châu Âu.

Việc trở về Việt Nam khoác áo CLB CAHN là một cơ hội tuyệt vời để ông Nguyễn Minh và con trai thực hiện giấc mơ còn dang dở. Nếu ngày Filip Nguyễn nhận quốc tịch Việt Nam xảy ra, anh chắc chắn sẽ gửi lời cảm ơn đặc biệt đến CLB CAHN đã mở ra cánh cửa và cơ hội này.

Có thể bạn quan tâm