Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Nữ cán bộ chi cục thuế trốn thuế hơn 6,4 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Điều chỉnh, thay thế hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế, Hoàng Thị Vươn, cán bộ công tác tại Chi cục thuế TP Lạng Sơn, bị khởi tố.

Ngày 11-6, tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hoài Vân (SN 1986, trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn) và Hoàng Thị Vươn (SN 1968, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) về hành vi trốn thuế.

Bị can Hoàng Thị Vươn. Ảnh: Công an Lạng Sơn
Bị can Hoàng Thị Vươn. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2021, Hoàng Thị Vươn là cán bộ công tác tại Chi cục thuế TP Lạng Sơn nhờ Hoàng Thị Hoài Vân đứng tên để thành lập Công ty TNHH MTV Linh Anh LS, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn. Qua đó, Công ty có ngành nghề kinh doanh chủ yếu là nhập khẩu nông sản từ Trung Quốc về Việt Nam rồi bán cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh tại các chợ đầu mối trong nước.

Trong năm 2023, Hoàng Thị Hoài Vân đã nhờ Hoàng Thị Vươn hướng dẫn và giúp Vân điều chỉnh, thay thế hóa đơn giá trị gia tăng.

Vươn đã thuê các kế toán dịch vụ điều chỉnh các thông tin về người mua hàng (tên, địa chỉ, mã số thuế) từ người mua hàng là hộ, cá nhân kinh doanh thành người mua hàng là doanh nghiệp và số thuế giá trị gia tăng từ 5% thành không phải kê khai tính thuế giá trị gia tăng để trốn thuế. Gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Công an làm việc với bị can Vân. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Công an làm việc với bị can Vân. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Có thể bạn quan tâm