Giải trí

Thế giới nghệ sĩ

Nữ diễn viên đóng 'Lật mặt 7' tiết lộ lý do từng muốn rời bỏ nghệ thuật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Diễn viên Minh Khuê kể giai đoạn 'ở ẩn' với nghệ thuật từng khiến cô muốn bỏ nghề.

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Minh Khuê cho rằng vai Hương trong Cô gái xấu xí là một thành công khá bất ngờ của cô nhưng cũng cho nữ diễn viên có thêm nhiều trải nghiệm.

Nữ diễn viên cho biết: "Thời điểm đó mình chưa hiểu được giá trị quan trọng của truyền thông. Khi bộ phim thành công tôi không có sự chuẩn bị nào. Vì tôi không quan tâm quá nhiều mà cứ nghĩ mình nhận bộ phim thì chỉ quan tâm đến bộ phim đó thôi. Cô gái Minh Khuê năm đó mới 22 tuổi và giờ đã 39 tuổi. Tôi lúc đó khá trẻ con, bốc đồng, quyết định mọi thứ theo cảm tính nhiều hơn, thường không biết trân trọng những gì mình đang có. Còn tôi bây giờ trưởng thành nhiều, có được điều gì mình trân quý điều đó và bớt kỳ vọng. Tuổi trẻ mình đánh mất rất nhiều cơ hội bởi sự thiếu trưởng thành, đó là điều đáng hối tiếc. May mắn là tôi vẫn còn cơ hội để nhận ra, để quý những gì ở hiện tại, trân trọng từng chút một".

Diễn viên Minh Khuê chia sẻ trong chương trình Lời tự sự

Diễn viên Minh Khuê chia sẻ trong chương trình Lời tự sự

Sau Cô gái xấu xí, nữ diễn viên sinh năm 1985 có nhiều cơ hội làm nghề khi tiếp tục có những vai diễn gây chú ý trong Kính thưa osin, Tóc rối, Vợ tôi là số 1, Cho một tình yêu, Đàn bà đã cũ… Nhưng một biến cố lớn khiến cô dừng hẳn con đường nghệ thuật một thời gian dài.

"Mất mẹ năm 2016, thời điểm đó tôi hụt hẫng và quyết định dừng nghệ thuật lại. Lúc đó cứ nghĩ chắc là mình không còn duyên. Cảm xúc tự nhiên bị chai, làm việc cảm thấy bị mệt. Tôi thì không qua bất cứ trường lớp đào tạo diễn xuất nào cả nên chỉ diễn bằng cảm xúc thực sự của mình, rồi làm việc liên tục thì cảm xúc bị chai nên tôi quyết định nghỉ luôn. Trong thời gian 6 năm đó tôi đã thử nhiều công việc như bán bảo hiểm. Đó là công việc cho tôi nhiều kỹ năng tốt, khiến tôi thấy hạnh phúc. Nhưng đến năm 2022 hết dịch Covid-19, tôi vào TP.HCM chơi thì có nhận vai khách mời từ lời giới thiệu của những anh chị quen biết. Tôi thấy có năng lượng trở lại, rồi cứ đóng hết vai này đến vai khác. Vô hình mình quay trở lại nghệ thuật nên tôi nghĩ đây có thể là sứ mệnh của mình. Mình đi một vòng tròn rồi cũng quay về. Có thể những công việc kia mình hạnh phúc thật nhưng vẫn thiếu cái gì đó", nữ diễn viên tiết lộ thêm.

Trong Lật mặt 7, Minh Khuê vào vai vợ của nhân vật do Trương Minh Cường đóng

Trong Lật mặt 7, Minh Khuê vào vai vợ của nhân vật do Trương Minh Cường đóng

Trong Lời tự sự, Minh Khuê cũng chia sẻ rằng sau nhiều vai diễn khách mời thì vai Nhật Mai trong phim truyền hình Thương ngày nắng về là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự quay trở lại của cô với môn nghệ thuật thứ bảy: "Tôi đóng rất nhiều vai phản diện bị khán giả ghét nên khi đạo diễn Huy Bùi gọi cũng bảo vai này là vai phản diện hợp với sở trường của tôi nên đạo diễn gửi kịch bản và tôi nhận lời".

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, từng muốn bỏ nghề, Minh Khuê quay lại với nghệ thuật vào năm 2022

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, từng muốn bỏ nghề, Minh Khuê quay lại với nghệ thuật vào năm 2022

Lật mặt 7của Lý Hải, Minh Khuê vào vai một nàng dâu người Hà Nội nhận nhiều lời khen về diễn xuất. Nói về cơ hội đóng trong một sê ri phim "ăn khách", Minh Khuê cho biết: "Khi tôi quay lại với nghề cũng muốn lựa chọn dự án nào mà mình thực sự có cảm xúc để làm. Trong kho báu làm nghề của mình tôi còn thiếu một phim điện ảnh, hành động. Nên khi chuẩn bị nộp hồ sơ đi casting phim Lật mặt 7tôi run lắm dù mọi người cũng động viên rất nhiều nhưng đây là dự án lớn. Run đến mức sau đấy tôi quyết định không casting nữa nhưng công ty quản lý tự nộp hồ sơ và tôi được chọn để đến casting. Ban đầu tính giả bộ ốm không đến vì áp lực quá nhưng thôi kệ, đến đâu thì đến. Giống như có duyên, vào phòng casting tôi tự nhiên diễn xuất thần và mình được chọn. Lúc diễn vẫn cảm nhận là vai này rất gần với tôi và 70% là mình được chọn".

Vai vợ chủ tịch trong Thương ngày nắng về từng gây chú ý

Vai vợ chủ tịch trong Thương ngày nắng về từng gây chú ý

Nói thêm về vai Mai trong Lật mặt 7, nữ diễn viên gốc Hà Nội chia sẻ: "Phân cảnh cô Mai này dồn nén đến giới hạn, rồi cô ấy bộc phát trong thời điểm mẹ chồng đang ở đó. Đó là phân đoạn tâm lý nặng nhất khiến tôi nhớ. Vai diễn này khiến tôi hài lòng trên mức mong đợi. Tôi đã làm ra được chất một phụ nữ Hà Nội đảm đang, khéo léo, yêu chồng thương con nhưng bị vòng xoáy công việc, tài chính khiến cô ấy thiếu đi sự quan tâm đến con".

Có thể bạn quan tâm