Chính trị

Ông Trần Quốc Nghĩa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Dự Đại hội có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và 52 đại biểu đại diện cho 170 hội viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: K.P
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: K.P

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hiện có 7 chi hội với 170 hội viên; trong đó có 89 hội viên danh dự và 81 hội viên là những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc, hỗ trợ hội viên. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong những dịp lễ, Tết. Hội đã vận động được 45 đơn vị, cá nhân ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho quỹ hội. Nhờ đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân trong các dịp lễ, Tết; đưa 20 người đi xông hơi, giải độc. Bên cạnh đó, Hội đã trao 275 suất quà của Chủ tịch nước, 250 suất của tỉnh, 75 suất của huyện cho hội viên...

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích Điều lệ của Hội...

Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội. Ảnh: K.P
Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội. Ảnh: K.P

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 9 đồng chí. Ông Trần Quốc Nghĩa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm