(GLO)- Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh Gia Lai thực hiện tái canh 13.610 ha cà phê. Riêng giai đoạn 2016-2018 các địa phương đã trồng tái canh được 7.930 ha.
Người dân cắt bỏ cà phê già cỗi để chuẩn bị tái canh. Ảnh: L.N |
Những năm qua, nguồn giống cung ứng phục vụ cho người dân trồng tái canh chủ yếu được sản xuất tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây hồ tiêu Gia Lai. Các giống cà phê được người dân lựa chọn trồng tái canh phổ biến ở các địa phương là TR4 và TRS1 cho năng suất cao, chất lượng tốt, cỡ hạt lớn, chịu hạt tốt và kháng cao với bệnh gỉ sắt.
VŨ THẢO