Pháp luật

Phạt 16 triệu đồng vì buôn bán gần 500 kg bột giặt giả mạo nhãn hiệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định xử phạt 16 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh vì buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu bột giặt Tide.
Kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh: Cục Quản lý thị trường cung cấp.
Kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh: Cục Quản lý thị trường cung cấp.

Trước đó, vào ngày 28-9, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Phạm Trung Dương (ở tổ 7, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) đang bày bán 58 thùng bột giặt (mỗi thùng 8 kg, với giá bán là 190 ngàn đồng/thùng), có nhãn bằng tiếng nước ngoài gắn nhãn hiệu “Tidde và hình” trên vỏ thùng; trên sản phẩm không thể hiện nguồn gốc nơi sản xuất. Bước đầu qua kiểm tra, so sánh, đối chiếu, số hàng này mặc dù nhãn hiệu ghi thêm một ký tự “d”, thành chữ “Tidde”, nhưng không tạo nên sự khác biệt đối với nhãn hiệu bột giặt “Tide” đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua xác minh, làm việc với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu “Tide” đang được bảo hộ tại Việt Nam, từ các tài liệu, chứng cứ có được và căn cứ quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kết luận toàn bộ số bột giặt trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu bột giặt Tide. Đội đã tịch thu toàn bộ 58 thùng bột giặt trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm