Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Phim 18+ của Lương Đình Dũng tranh giải tại Liên hoan phim châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo thông tin từ đạo diễn Lương Đình Dũng, 'Thành phố ngủ gật' (Drowsy City) sẽ là một trong hai bộ phim của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 21 diễn ra tại Ý.

Liên hoan phim châu Á lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Ý từ ngày 10 - 17.4 với nhiều sự thay đổi, đa dạng hơn và được tổ chức quy mô lớn hơn có sự tham gia của hơn 30 bộ phim được lựa chọn đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Nepal, Mông Cổ…

Riêng Việt Nam, ngoài Thành phố ngủ gậtcủa đạo diễn Lương Đình Dũng, còn có phim Bên trong vỏ kén vàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế.

Cảnh trong phim Thành phố ngủ gật

Cảnh trong phim Thành phố ngủ gật

Chia sẻ về việc Thành phố ngủ gật tranh giải ở Liên hoan phim châu Á lần thứ 21, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Với tôi, bộ phim của mình được trình chiếu ở liên hoan phim nào cũng là cơ hội cho chúng tôi quảng bá điện ảnh Việt Nam và cũng mong khán giả quốc tế xem được những bộ phim Việt Nam dưới nhiều chủ đề phong phú khác nhau".

Dự kiến, ê kíp phim Thành phố ngủ gật gồm: nhà sản xuất Vũ Ngọc Diệp, Phan Thị Hải Minh, Nguyễn Thị Thiên Hương và các diễn viên sẽ tham dự liên hoan phim để quảng bá bộ phim, dự án phim mới...

Diễn viên chính Quốc Toàn trong phim

Diễn viên chính Quốc Toàn trong phim

Nội dung chính của Thành phố ngủ gật nói về Tảo (Quốc Toàn), một chàng thanh niên 26 tuổi, sống đơn độc giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, mưu sinh bằng nghề mổ gà. Một ngày, sự xuất hiện của nhóm giang hồ và một cô gái điếm đã tác động đến cuộc sống của anh. Điều đó đã làm cho bản năng hoang dã của chàng thanh niên trỗi dậy không kiểm soát… Và ranh giới thiện - ác rất mong manh khi bản năng được đánh thức.

Đây là phim điện ảnh thứ ba của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được chiếu trên các cụm rạp toàn quốc, từ ngày 13.10.2023. Thành phố ngủ gật thuộc dòng phim nghệ thuật, được sản xuất với kinh phí hơn 700 triệu đồng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Trước đó, phim Thành phố ngủ gật được lựa chọn tham dự tại Nouveau Cinéma Film Festival (Canada) và nhận đề cử Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ).

Có thể bạn quan tâm