Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ở những tập gần đây của "Mình yêu nhau bình yên thôi", khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Người xem cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm cố xoáy vào chuyện ly hôn, tiểu tam như lối mòn.

Đi vào vết xe đổ

Đơn vị sản xuất phim Mình yêu nhau, bình yên thôi vừa chia sẻ thông tin bộ phim chính thức cán mốc 2 tỷ lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội. Bộ phim của đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh cuốn hút nhờ kịch bản trẻ trung, dàn diễn viên thực lực.

Tuy nhiên khi đang được khen nhờ nội dung mới mẻ, những tình tiết mới nhất lại đưa bộ phim quay về vấn đề ly hôn, tiểu tam... Đây là lối mòn của phim giờ vàng Việt dễ khiến khán giả nản.

Hân cương quyết ly hôn, không tin những lời giải thích của chồng.

Hân cương quyết ly hôn, không tin những lời giải thích của chồng.

Khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng Hân (Việt Hoa) và Đức Anh (Thanh Sơn) đang có những tín hiệu gương vỡ lại lành, biến cố ập đến. Hân phát hiện người yêu cũ dìu Đức Anh vào khách sạn. Đức Anh cố giải thích không có chuyện gì xảy ra nhưng Hân không tin.

Trong tập 56, sau khi nói chuyện với mẹ ở bệnh viện, Hân trở về nhà. Đức Anh thú nhận bản thân thấy có lỗi khi để mẹ phải suy nghĩ, gặp cú sốc và nằm viện. Anh nghĩ hai đứa đã mất bình tĩnh, để mọi chuyện đi quá xa. Hân ngược lại không nói nhiều, cô đề nghị ly hôn với lá đơn đã chuẩn bị sẵn.

Cảnh dằn mặt tiểu tam dù thỏa mãn người xem nhưng rõ ràng là tình tiết dễ đoán.

Cảnh dằn mặt tiểu tam dù thỏa mãn người xem nhưng rõ ràng là tình tiết dễ đoán.

Trước đó, Hân có màn đối đầu, dằn mặt tiểu tam khiến khán giả hả hê. Tuy nhiên cô vẫn lựa chọn kết thúc cuộc hôn nhân vốn bất ổn từ lâu.

Mình yêu nhau bình yên thôi tiếp tục đưa nhân vật chính vào vòng xoáy ly hôn, người thứ ba chen vào gia đình. Đây là tình huống quen thuộc trong nhiều phim giờ vàng trước đó, gần nhất là bộ phim đang phát sóng - Trạm cứu hộ trái tim.

Thậm chí tình huống ly hôn trong Trạm cứu hộ trái tim còn có phần tàn nhẫn hơn khi nữ chính ngây thơ bị chồng lừa gạt, cuốn vào âm mưu trả thù suốt bao năm.

Kịch bản thiếu thực tế khiến nữ chính chịu trận?

Ở những tập gần đây của Mình yêu nhau bình yên thôi, khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Khán giả cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm vào tình tiết ly hôn.

"Cách giải quyết mâu thuẫn của Hân rất khó hiểu, tự cho mình là đúng rồi hở ra thấy chồng làm gì sai là giãy nảy lên, làm mình làm mẩy chẳng cần nghe giải thích, cứ như vậy thì yêu ai cũng sẽ tan vỡ", một khán giả bình luận. Nhiều người cho rằng kịch bản thiếu chặt chẽ và không thực tế.

Nữ chính nhận nhiều chỉ trích vì cách hành xử vô lý.

Nữ chính nhận nhiều chỉ trích vì cách hành xử vô lý.

Với tính cách của Hân cô sẽ xông đến hỏi cho ra ngô ra khoai khi thấy chồng say rượu rồi vào khách sạn với tình cũ. Tuy nhiên Hân lại ấm ức bỏ đi, không chịu giải quyết tại trận, hệt như lần đầu bắt gặp chồng và người yêu cũ ôm ấp.

Khán giả Vũ Nguyệt bình luận: "Đồng ý là mâu thuẫn phải đẩy lên, nhưng đẩy lên quá cao thế này, sau khi giải quyết xong sẽ thấy gượng gạo lắm. Phim tạo ra tình huống quá xa rời thực tế. Đạo diễn xây dựng tâm lý nhân vật hờ hững quá. Ông bố chồng hiểu chuyện thì ít xuất hiện. Bà mẹ hết lần này sai lần kia sai nhưng vẫn không chịu thay đổi".

Tiểu tam liên tục xuất hiện trong các phim giờ vàng.

Tiểu tam liên tục xuất hiện trong các phim giờ vàng.

Có nhiều cách để Hân, Đức Anh trưởng thành hơn trong hôn nhân và nhận ra tình cảm thực sự dành cho đối phương, không cần đến tình tiết ghen tuông vì tiểu tam.

Mình yêu nhau bình yên thôi dự kiến kéo dài gần 100 tập. Vì vậy việc duy trì phong độ cho phim không phải bài toán đơn giản. Chưa kể việc kéo dài số tập dễ đẩy bộ phim vào tình trạng dài dòng, luẩn quẩn.

Có thể bạn quan tâm