Chính trị

Tin tức

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Công ty cổ phần thương mại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 2-4, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân do đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã tham dự sinh hoạt tháng 4 với Chi bộ Công ty cổ phần thương mại Gia Lai.

Cùng dự có các thành viên đoàn công tác của Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; 20/20 đảng viên của Chi bộ Công ty cổ phần thương mại Gia Lai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt. Ảnh: P.D
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt. Ảnh: P.D

Tại buổi sinh hoạt, đại diện 4 tổ Đảng của chi bộ đã báo cáo tình hình thu nộp Đảng phí; cấp ủy chi bộ phổ biến, quán triệt một số văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên và báo cáo sơ bộ kết quả kinh doanh quý I-2024.

Đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ tháng 3, đồng chí Huỳnh Văn Phong-Bí thư chi bộ, Tổng Giám đốc công ty nêu rõ: Cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty luôn an tâm tư tưởng, chấp hành pháp luật, các quy định, quy chế của doanh nghiệp.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ cùng với doanh nghiệp triển khai các công việc đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024; chuẩn bị nội dung, tổ chức họp Hội đồng quản trị để đánh giá công tác kinh doanh quý I-2024 và giải quyết các vấn đề có liên quan thuộc thẩm quyền; tổng hợp dữ liệu để phục vụ cho việc triển khai giai đoạn II của chương trình Ứng dụng nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất; tuyên dương, công nhận thành tích năm 2023, tháng 1 và tháng 2 cho người lao động. Đặc biệt, tổng doanh thu thực hiện trong tháng 3-2024 đạt 75,748 tỷ đồng.

Về công tác Đảng, chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I-2024 với chủ đề “Một số giải pháp, hoạt động của doanh nghiệp để tạo sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp”; cấp ủy chi bộ hoàn thành việc đăng ký xây dựng “Chi bộ 4 tốt” năm 2024 theo Hướng dẫn số 04-HD/TU ngày 29-1-2024 của Tỉnh ủy và Kế hoạch của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ; hướng dẫn quần chúng ưu tú viết lý lịch theo quy định để thực hiện công tác phát triển đảng năm 2024 theo kế hoạch.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đảng viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến và thống nhất chương trình công tác tháng 4-2024. Trong đó phối hợp thực hiện công tác chuyên môn; xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ; xem xét và tham gia nội dung để sinh hoạt chuyên đề quý II-2024 theo kế hoạch, với chủ đề “Vai trò cấp ủy trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là các mục tiêu trọng tâm của doanh nghiệp gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục xác minh lý lịch đối với quần chúng ưu tú...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và tiến hành các bước sinh hoạt của chi bộ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Với nguyên tắc tập trung dân chủ, các đảng viên đã nêu cao tinh thần phê và tự phê, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng nghị quyết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, cán bộ, đảng viên chi bộ tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; cấp ủy chi bộ quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng cũng như các quy định đã đề ra nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sản xuất-kinh doanh, đem lại lợi ích thiết thực cho cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty nói riêng và sự phát triển của tỉnh nói chung.

Có thể bạn quan tâm