Pháp luật

Tin tức

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).

Tại buổi tuyên truyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và cán bộ Tư pháp-hộ tịch phường Hoa Lư đã tuyên truyền phổ biến cho người dân làng Ốp một số nội dung như: Tình hình, thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số văn bản pháp luật quy định về hôn nhân và gia đình, trách nhiệm của cá nhân và gia đình trong công tác phòng-chống bạo lực gia đình; những tác hại, hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết và các quy định về xử phạt liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xây dựng nếp sống văn minh… Cán bộ tuyên truyền cũng đưa ra những câu chuyện thực tế về hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đồng thời lắng nghe người dân chia sẻ, sau đó giải đáp những thắc mắc và tuyên truyền đẩy lùi những tập tục lạc hậu.

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Bá Bính

Cùng với đó, tại buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hoa Lư và Công an TP. Pleiku đã thông báo về tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; các loại hình tội phạm nổi lên trên địa bàn như trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; nguyên nhân tình hình tội phạm. Đồng thời, tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan, giải thích các vụ việc để người dân hiểu, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo, kích động của các phần tử xấu; cảnh giác với các thủ đoạn gọi điện lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, vận động bà con tham gia chấp hành Luật Giao thông đường bộ, khi ra đường điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không được chở 3, độ xe, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các quy định điều khiển xe công nông...

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã tặng 10 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ốp.

Có thể bạn quan tâm